100+ Logo các hãng xe ô tô nổi tiếng hàng đầu thế giới 2022

Ngày đăng: 13/05/2022

Bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa đằng sau của logo các hãng xe ô tô nổi tiếng trên thế giới? Bài viết sau đây của AIT Group sẽ đem giới thiệu đến bạn 20 logo của các hãng xe hơi nổi tiếng và ý nghĩa đằng sau chúng. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

>>>> Tìm hiểu thêm: Dịch vụ in biển quảng cáo giá tốt | 20+ bảng hiệu quảng cáo đẹp

1. Volkswagen

Volkswagen là một trong những nhà sản xuất ô tô nổi tiếng tại Đức được thành lập năm 1937. Hãng xe này tập trung chủ yếu vào thị trường châu Âu và Trung Quốc. Logo của Volkswagen có chữ V chồng lên chữ W, V là Volks và W là Wagen. Màu xanh của logo tượng trưng cho sự cao cấp và màu trắng là sự thuần khiết. Bên cạnh đó, logo còn có một vòng tròn bên ngoài giúp chữ W trở nên nổi bật hơn.

logo các hãng xe ô tô

Logo thương hiệu xe Volkswagen (Ảnh minh họa)

>>>> Đăng ký ngay: Dịch vụ làm biển hiệu tại Hà Nội | 12 mẫu thi công biển hiệu đẹp

2. Honda

Honda là nhà sản xuất động cơ xe ô tô lớn nhất thế giới của Nhật Bản. Chữ H trên logo bắt nguồn từ tên Honda còn cánh chim tượng trưng cho ước mơ và khát vọng bay cao, bay xa của doanh nghiệp. Chữ H này cũng có thể lý giải là hình ảnh con người đứng vững trên đôi chân của mình, hai tay vươn tới những thành tựu.

logo các hãng xe ô to nhật bản

Logo của Honda (Ảnh minh họa)

>>>> Đọc thêm: Báo giá biển quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời mới nhất 2022

3. BMW

BMW là từ viết tắt của Bayerische Motoren Werke, tên một hãng ô tô trong tiếng Đức. BMW là một trong các thương hiệu có logo thay đổi nhiều nhất, tuy nhiên vẫn giữ được nét riêng. Vòng tròn màu đen bên ngoài có nguồn gốc từ logo của Rapp, còn màu xanh và trắng bên trong là màu cờ của quốc gia Bavaria. Logo của BMW đã dần trở nên quen thuộc với khách hàng về một thương hiệu xe ô tô sang trọng và đẳng cấp.

Biểu tượng của BMW được thiết kế với một vòng tròn đen và 4 mảnh có hai màu xanh dương và trắng. Màu đen trong logo nhận diện thương hiệu BMW là biểu trưng cho sự quyền lực và sang trọng. Trong khi đó, màu trắng và xanh với cảm hứng từ lá cờ của xứ Bavaria – điểm khởi nguồn của BMW lại thể hiện sự tinh tế, uy tín của sản phẩm.

logo các hãng xe ô tô trung quốc

Logo thương hiệu xe BMW (Ảnh minh họa)

4. SAIC – Tập đoàn ngành công nghiệp ô tô Thượng Hải

SAIC – Tập đoàn ngành công nghiệp ô tô Thượng Hải là công ty chuyên thiết kế và sản xuất ô tô nhà nước của Trung Quốc. SAIC là một trong những hãng xe lớn nhất tại Trung Quốc về số lượng xe được bán. Logo của SAIC là logo các hãng xe ô tô Trung Quốc lấy cảm hứng từ hình ảnh vô lăng xe, kết hợp với dòng chữ SAIC, tuy đơn giản nhưng vô cùng tinh tế.

logo các hãng xe ô tô

Biểu tượng xe ô tô SAIC (Ảnh minh họa)

>>>> Không nên bỏ lỡ: Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng và ý nghĩa sâu xa

5. Mazda

Mazda là công ty sản xuất xe ô tô đa quốc gia của Nhật Bản được thành lập năm 1920. Logo của Mazda có hình ảnh cánh chim sải dài, là biểu tượng của tốc độ, sự linh hoạt, sức mạnh và sự ổn định. Mazda vẫn đang nỗ lực vươn lên như những cánh chim không mỏi trên con đường chinh phục những đỉnh cao của mình.

logo các hãng xe ô tô

Logo các hãng xe ô to nhật bản – thương hiệu Mazda (Ảnh minh họa)

6. ROEWE

ROEWE là thương hiệu được tạo ra bởi nhà sản xuất ô tô SAIC Motor vào năm 2006. ROEWE là sự kết hợp của hai chữ “rong” và “wei”trong tiếng Trung, có thể dịch ra là “sức mạnh vô song”. SAIC cho biết cái tên này bắt nguồn từ Lowe, có nghĩa là sư tử trong tiếng Đức.

logo các hãng xe ô tô

Logo xe hơi ROEWE (Ảnh minh họa)

7. Dongfeng – Đông Phong

Dongfeng – Tập đoàn ô tô Đông Phong được thành lập năm 1969, có trụ sở tại Vũ Hán, Trung Quốc. Dongfeng là một trong ba tập đoàn sản xuất xe ô tô lớn nhất của Trung Quốc, đặc biệt là về sản lượng. Logo của Đông Phong tượng trưng cho hình ảnh ngọn gió, thể hiện được khí chất và bản lĩnh của thương hiệu này.

logo các hãng xe ô tô trung quốc

Biểu tượng xe ô tô Dongfeng (Ảnh minh họa)

8. Toyota

Toyota là một trong những nhà sản xuất ô tô đa quốc gia của Nhật Bản. Các hình oval bên trong tượng trưng cho khách hàng và doanh nghiệp, lồng vào nhau thể hiện sự tin tưởng lẫn nhau. Hình oval bên ngoài tượng trưng cho thế giới. Phần còn lại trong logo thể hiện các giá trị mà Toyota hướng tới như chất lượng, sự an toàn,…

logo các hãng xe ô tô

Logo thương hiệu xe Toyota (Ảnh minh họa)

>>>> Khám phá thêm: 25+ logo của các thương hiệu nổi tiếng và chi tiết ý nghĩa

9. Nissan

Nissan là hãng sản xuất ô tô của Nhật Bản và là một trong những công ty sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Nissan là viết tắt của cụm từ (Nihon Sangyo) mang ý nghĩa là Nền sản xuất công nghiệp Nhật Bản. Logo của Nissan là logo các hãng xe ô tô Nhật Bản có màu bạc, thể hiện sự tinh tế, hiện đại và hoàn hảo của thương hiệu này.

logo các hãng xe ô tô nhật bản

Logo các hãng xe ô to nhật bản Nissan (Ảnh minh họa)

10. Suzuki

Suzuki cũng là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản chuyên sản xuất các loại xe ô tô, xe máy,… Logo của Suzuki tuy chỉ có một chữ S đại diện cho tên thương hiệu nhưng cũng ấn tượng hơn các hãng xe ô tô Nhật Bản khác. Các đường nét của logo làm cho khách hàng liên tưởng ngay đến hình ảnh của những chiến binh Samurai, thể hiện sự vững chắc và mạnh mẽ của Suzuki trên thị trường.

logo các hãng xe ô tô

Lô gô xe ô tô Suzuki (Ảnh minh họa)

11. Hyundai

Hyundai được thành lập năm 1967 và trực thuộc tập đoàn Hyundai. Logo của Hyundai là logo các hãng xe ô tô Hàn Quốc có một chữ H nghiêng nằm ở giữa vòng tròn có ý nghĩa như một cái bắt tay giữa hai bên. Hai bên ở đây là công ty và khách hàng, thể hiện mối quan hệ hợp tác lâu dài và tôn trọng lẫn nhau.

logo các hãng xe ô tô

Logo thương hiệu xe Huyndai (Ảnh minh họa)

12. KIA

KIA là nhà sản xuất ô tô đa quốc gia lớn thứ hai tại Hàn Quốc. KIA có thể dịch ra là “Tăng trưởng vượt châu Á” dựa vào cái hai ký tự KI và A trong tiếng Hàn Quốc. Trong đó, chữ KI có nghĩa là vươn lên, còn A đại diện cho châu Á. Logo có ý nghĩa tương đối đơn giản để mọi người có thể hiểu và ghi nhớ dễ dàng.

logo các hãng xe ô tô

Logo xe hơi KIA (Ảnh minh họa)

13. GM Korea

GM Korea hay GM Daewoo là một doanh nghiệp sản xuất ô tô của Hàn Quốc. Daewoo được tái cơ cấu lại sau giai đoạn phá sản do cuộc khủng hoảng tài chính ở châu Á năm 1997. Do sự tái cơ cấu và sáp nhập nên ý nghĩa của logo hiện nay cũng không được giải thích rõ ràng.

logo các hãng xe ô tô hàn quốc

Logo thương hiệu xe GM Korea (Ảnh minh họa)

14. Ssangyong

SsangYong là một trong bốn hãng sản xuất xe ô tô có quy mô lớn tại Hàn Quốc, được thành lập năm 1954. Trong tiếng Hàn, Ssangyong có nghĩa là “hai con rồng”. Trên logo của công ty đã mô tả lại hình ảnh này, thể hiện sự hùng mạnh và uy tín của thương hiệu đối với người tiêu dùng.

logo các hãng xe ô tô

Logo các hãng xe ô tô Hàn Quốc – Ssangyong (Ảnh minh họa)

15. Vinfast

Vinfast là công ty sản xuất ô tô đầu tiên của Việt Nam. Hình ảnh chữ V trên logo đại diện cho Việt Nam, Vingroup, VinFast, sự vươn lên và sự chiến thắng. 2 chữ V trong logo được thiết kế chồng lên nhau tạo sự liên kết chặt chẽ, thể hiện khát vọng vươn xa của Vinfast. Logo sử dụng tone màu bạc sang trọng, thể hiện sự đẳng cấp một thương hiệu ô tô nổi tiếng.

logo các hãng xe ô tô

Logo các hãng xe ô tô tại Việt Nam – Vinfast (Ảnh minh họa)

16. Mercedes-Benz

Mercedes-Benz có thể nói là hãng xe nổi tiếng bậc nhất của Đức hiện nay bởi đây là thương hiệu đứng đầu về tổng doanh số bán hàng trên toàn thế giới. Ba cánh của ngôi sao trên logo tượng trưng cho đất liền, biển cả và bầu trời. Hình ảnh này thể hiện sự khát khao mang sản phẩm của thương hiệu đến khắp mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra, ngôi sao ba cánh còn tượng trưng cho sự vươn lên, dám chinh phục thử thách của thương hiệu này.

logo các hãng xe ô tô trên thế giới

Biểu tượng xe ô tô của Mercedes-Benz (Ảnh minh họa)

17. Great Wall – Trường Thành

Great Wall – Trường Thành là hãng sản xuất ô tô được thành lập năm 1984 tại Trung Quốc. Công ty được đặt tên theo một trong bảy kỳ quan thế giới Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đại diện cho sức mạnh của doanh nghiệp. Logo của Great Wall là logo các hãng xe ô tô Trung Quốc gồm một khung hình bầu dục màu bạc và hình ảnh trừu tượng của tháp Loulu, là hình ảnh tượng trưng cho sự quyền lực và khát vọng mãnh liệt của thương hiệu.

logo các hãng xe ô tô

Logo các hãng xe ô tô trung quốc Great Wall – Trường Thành (Ảnh minh họa)

18. Audi

Audi là một trong những hãng xe sang trọng nổi tiếng thế giới. Audi theo tiếng La tinh là “Horch”, có nghĩa là “nghe”. Logo của Audi có bốn vòng tròn tượng trưng cho bốn nhà sản xuất của Auto Union. Mỗi vòng tròn tương ứng với một công ty. Các vòng tròn được lồng vào nhau thể hiện sự hợp tác lâu dái và bình đẳng của bốn công ty này.

logo các hãng xe ô tô châu âu

Lô gô xe ô tô Audi (Ảnh minh họa)

19. Lamborghini

Ferruccio Lamborghini là thương hiệu xe ô tô nổi tiếng của Italia. Biểu tượng trên logo của Lamborghini là một con bò hay cung Kim Ngưu được đặt trong tấm khiên. Hình ảnh này có cảm hứng từ một con bò đực trong trang trại ở Tây Ban Nha. Con bò vàng sẵn sàng cho trận đấu đại diện cho sức mạnh của những chiếc Lamborghini và sự mạnh mẽ trong cá tính của khách hàng.

logo các hãng xe ô tô

Logo của Lamborghini (Ảnh minh họa)

20. Cadillac

Cadillac là một bộ phận của công ty General Motors và từng giữ vị trí top đầu trong doanh số bán hàng tại Mỹ. Logo của Cadillac là có hình dạng như một chiếc huy hiệu của người chỉ huy, thể hiện sự quyền lực, hùng mạnh và sang trọng mà thương hiệu mong muốn mang đến cho khách hàng.

logo các hãng xe ô tô

Logo thương hiệu xe Cadillac (Ảnh minh họa)

21. Chevrolet

Chevrolet là một bộ phận thuộc công ty General Motors, chuyên sản xuất ô tô tại Mỹ. Logo hình chữ thập nổi tiếng của Chevrolet ra mắt sau hai năm thành lập công ty, sử dụng hai tông màu là vàng và bạc. Hai tông màu này làm nổi bật hình ảnh của logo, kết hợp hài hòa với màu đen của dòng chữ bên dưới. Nhờ thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, logo đã tạo được dấu ấn đậm nét trong tâm trí khách hàng.

logo các hãng xe ô tô nổi tiếng

Logo của Chevrolet (Ảnh minh họa)

22. Chrysler

Chrysler là một trong những nhà sản xuất ô tô chất lượng hàng đầu của Mỹ. Logo hình đôi cánh của Chrysler vẫn được lặp lại qua nhiều lần thay đổi thiết kế. Thiết kế logo hiện nay có hình một con dấu in lên đôi cánh bạc, với ý nghĩa thể hiện chất lượng xe vượt trội của Chrysler.

logo các hãng xe ô tô

Logo các hãng xe hơi – Hãng Chrysler (Ảnh minh họa)

23. Jeep

Jeep là tên tiếp theo trong danh sách các thương hiệu ô tô nổi tiếng của Mỹ. Sản phẩm của Jeep được bán chạy nhất ở Bắc Mỹ. Logo của Jeep được thiết kế đơn giản với dòng chữ “Jeep” và không có bất kỳ biểu tượng nào. Màu xanh lá cây đậm trong logo thể hiện sự độc đáo, thịnh vượng và phát triển, còn màu trắng tượng trưng cho sự sang trọng, tinh tế của thương hiệu này.

logo các hãng xe ô tô

Logo của Jeep (Ảnh minh họa)

24. Dodge

Dodge là một trong các hãng xe ô tô của Mỹ chú trọng vào hiệu suất sản xuất. Logo của Dodge chỉ sử dụng hai tông màu là bạc và đỏ. Màu bạc đại diện cho sự vĩ đại và tinh tế, còn màu đỏ tượng trưng cho sự đam mê và nhiệt huyết của thương hiệu này.

logo các hãng xe ô to đắt nhất the giới

Logo các hãng xe hơi – Hãng Dodge (Ảnh minh họa)

25. Lincoln

Lincoln được biết đến là một thương hiệu xe hạng sang nổi tiếng của Mỹ. Những mẫu xe của Lincoln được khách hàng đánh giá cao bởi sự sang trọng và thanh lịch trong thiết kế. Logo của Lincoln có hình dạng như một chiếc la bàn. Hình ảnh này thể hiện sự háo hức của công ty để chinh phục không chỉ thị trường ô tô Mỹ mà cả toàn thế giới.

logo các hãng xe ô tô

Logo thương hiệu xe Lincoln (Ảnh minh họa)

26. Tesla

Tesla là một trong các hãng xe ô tô của Mỹ chuyên thiết kế, sản xuất và phân phối ô tô điện. Logo các hãng xe hơi của Tesla là có hình chữ T tượng trưng cho mặt cắt ngang của một động cơ điện, phần trụ là trục rotor còn đường cong bên trên là một phần của stator.

logo các hãng xe ô tô

Logo thương hiệu xe Tesla (Ảnh minh họa)

27. Fisker

Fisker là công ty sản xuất xe ô tô nổi tiếng được thành lập năm 2007 tại Mỹ. Tên gọi mới của Fisker là Karma Automotive, mở ra một khởi đầu mới cho công công ty trong ngành công nghiệp ô tô. Vòng tròn hở trên logo tượng trưng cho những nỗ lực hướng đến sự hoàn hảo của thương hiệu. Đường cắt đại diện cho ba tiêu chí hàng đầu của thương hiệu là đẹp, sạch và khó quên.

logo các hãng xe ô tô

Logo xe oto của Fisker (Ảnh minh họa)

28. Carbon Motors

Carbon Motors là một tập đoàn xe ô tô của Mỹ được thành lập năm 2003. Carbon Motors được thành lập nhằm mục đích phát triển và sản xuất xe cảnh sát E7. E7 được thiết kế bởi các nhân viên thi hành pháp luật tại Mỹ để sản xuất ra chiếc xe cảnh sát hiệu quả nhất.

logo các hãng xe ô tô

Logo của Carbon Motors (Ảnh minh họa)

29. General Motors

General Motors là một hãng sản xuất ô tô lớn của Mỹ. Logo các hãng xe hơi của General Motors vừa thay đổi thiết kế để trở nên mới mẻ hơn. Chữ in hoa được thay bằng chữ thường, màu của chữ và khung logo mới có màu xanh sáng hơn. Sự thay đổi này giúp thương hiệu nhấn mạnh mục tiêu kỹ thuật số và điện khí hóa trong tương lai.

ý nghĩa logo các hãng xe ô tô

Logo thương hiệu xe General Motors (Ảnh minh họa)

30. Logo các hãng xe ô tô đắt nhất thế giới

Logo các hãng xe ô tô đắt nhất thế giới chủ yếu đến từ Mỹ, Đức và Anh. Các hãng xe này gồm có: Rolls-Royce, BMW, Aston Martin, Bugatti, Bentley, Lexus, Jaguar, Porsche, Maserati.

logo các hãng xe ô to đắt nhất the giới Logo xe ô tô Rolls-Royce
Logo thương hiệu hãng xe hơi của Mỹ Logo xe hơi Bentley
logo các hãng xe ô to đắt nhất the giới Logo thương hiệu Lexus
logo các hãng xe ô to đắt nhất the giới Logo xe ô tô Maserati
logo các hãng xe hơi Logo hãng Porsche
logo các hãng xe ô to đắt nhất the giới Logo xe ô tô Jaguar
logo các hãng xe hơi Logo hãng xe hơi đắt tiền Aston Martin
logo các hãng xe hơi Logo hãng xe ô tô Bugatti

 

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu làm logo các hãng xe hơi nhưng chưa biết lựa chọn đơn vị nào. Vậy thì AIT Group là sự lựa chọn phù hợp nhất. AIT Group sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm độc đáo, ấn tượng. Các logo hãng xe ô tô tại AIT Group là những sản phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất.

logo các hãng xe ô tô

AIT Group – Đơn vị sản xuất, thiết kế logo xe ô tô uy tín, chuyên nghiệp

Thông tin liên hệ:

Với bài viết trên, mong rằng bạn đã nắm được ý nghĩa của logo các hãng xe ô tô nổi tiếng hiện nay. Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những trải nghiệm và kiến thức thú vị về logo của các hãng xe hơi. Nếu bạn cần tư vấn hoặc tìm hiểu thêm về thi công, sản xuất logo xe hơi, hãy liên hệ với AIT Việt Nam qua hotline 0983 027 448 – 0913 318 464 hoặc website https://aitvietnam.com/ nhé!

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline