AIT ĐỒNG HÀNH CÙNG ĐẠI SỨ QUÁN ITALIA TRONG CÁC SỰ KIỆN CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 50 NĂM QUAN HỆ NGOẠI GIAO VIỆT NAM – ITALIA

Ngày đăng: 23/03/2023

2023 là cột mốc quan trọng đánh dấu 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Italia, và Đại sứ quán Italia đã có rất nhiều sáng kiến để chào mừng sự kiện quan trọng này. Bên cạnh các sự kiện về âm nhạc, thời trang, điện ảnh thì có 2 sự kiện đặc biệt vừa được thực hiện trong tháng 3 vừa qua – mà AIT hân hạnh được Đại sứ quán Italia lựa chọn làm đơn vị dàn dựng – đó là Ngày thiết kế Italia 2023 và Tiệc kỉ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam Italia.

Tại Hà Nội, Ngày thiết kế Italia 2023 gồm 2 sự kiện là  triển lãm Mọi thứ đều được chiếu sáng. Góc nhìn địa lý từ lịch sử đến đương thời” tổ chức lại Casa Italia và “Hội thảo về giải pháp thiết kế chiếu sáng di sản đô thịtổ chức tại Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Một góc của triển lãm “Mọi thứ đều được chiếu sáng. Góc nhìn địa lý từ lịch sử đến đương thời” (Ảnh: Bnews)

Một vị khách đang xem phương án chiếu sáng cho Hoàng thành Thăng Long tại triển lãm (Ảnh: Bnews)

Được giao nhiệm vụ dàn dựng toàn bộ 2 sự kiện này, đội ngũ kiến trúc sư của AIT đã biến không gian café sân vườn của Casa Italia thành một phòng triển lãm hiện đại,  giúp người xem thấy được những công trình kiến trúc nổi tiếng ở cả Việt Nam, Ý và thế giới được chiếu sáng trong đêm vô cùng ấn tượng. Sự chuyên nghiệp và sáng tạo của AIT tại triển lãm và hội thảo đã nhận được sự đánh giá cao từ ngài Đại sứ cũng như các khách mời tham dự sự kiện.

Không gian của hội thảo Hội thảo về giải pháp thiết kế chiếu sáng di sản đô thị do AIT dàn dựng

 

Ngài Đại sứ Antonio Alessandro phát biểu khai mạc triển lãm “Mọi thứ đều được chiếu sáng. Góc nhìn địa lý từ lịch sử đến đương thời” hôm 8/3/2023 (Ảnh: Bnews)

Tiếp sau chuỗi sự kiện Ngày thiết kế Italia 2023, AIT nhận nhiệm vụ quan trọng khi là đơn vị dàn dựng không gian tư gia của Ngài Đại sứ trở thành địa điểm tổ chức tiệc mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam Italia. Được Ngài Đại sứ tin tưởng là niềm vinh dự to lớn nhưng cũng là thử thách không nhỏ đối với team AIT vì nhiệm vụ đặt ra là phải làm sao để vẫn đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ mà vẫn bảo đảm được sự sang trọng, ấm cúng của một đêm tiệc ngoại giao. Và với những chi tiết xử lí khéo léo của các kiến trúc sư từ AIT, không gian biệt thự của Ngài Đại sứ được mang một màu sắc mới, trang nhã, tinh tế nhưng vẫn hiện đại, đậm chất Ý trong từng chi tiết. Những thiết kế ấn tượng này đã góp phần mang lại thành công cho đêm tiệc của Ngài Đại sứ.    

Không gian ấn tượng đậm chất Italia tại tư gia Ngài Đại sứ do các kiến trúc sư của AIT sắp đặt

Cùng chờ đón các sản phẩm tiếp theo của AIT trong chuỗi sự kiện chào mừng 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam Italia của Đại sứ quán Italia trong thời gian tới.

 

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline