25+ logo của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay và ý nghĩa

Ngày đăng: 02/03/2022

Bạn đang thắc mắc logo của các thương hiệu nổi tiếng có ý nghĩa gì? Bài viết dưới đây AIT Group sẽ giới thiệu 25+ logo của các hãng nổi tiếng nước ngoài và Việt Nam đồng thời giải thích ý nghĩa đằng sau. Hãy cùng theo dõi bài viết ngay nhé!

>>>> Đọc thêm: 20+ biển hiệu quảng cáo đẹp| Thiết kế, thi công bảng hiệu giá tốt

1. Logo là gì? Vai trò của logo

Logo là biểu tượng đại diện cho hình ảnh của các thương hiệu. Logo của mỗi thương hiệu sẽ thể hiện những giá trị riêng mà doanh nghiệp đó muốn mang đến cho khách hàng. Một logo thường bao gồm biểu tượng, tên thương hiệu và một dòng giới thiệu về thương hiệu đó.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo là biểu tượng hình ảnh của một thương hiệu (Ảnh minh họa)

Logo biển quảng cáo không đơn giản chỉ là một hình ảnh đại diện cho thương hiệu mà còn có các vai trò như:

 • Định vị thương hiệu của doanh nghiệp tốt hơn.
 • Làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh.
 • Giúp công ty truyền tải thông điệp tốt hơn, từ đó xây dựng mối liên kết với khách hàng.
 • Khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường dễ dàng hơn.

>>>> Tìm hiểu thêm: Làm biển hiệu cửa hàng tại Hà Nội | 12 mẫu thi công biển hiệu đẹp

2. TOP 25+ logo và ý nghĩa đằng sau của logo của các thương hiệu nổi tiếng

2.1 Amazon

Thiết kế logo nhận diện thương hiệu của Amazon ẩn chứa một thông điệp sâu xa của doanh nghiệp này. Đầu tiên là mũi tên bắt đầu từ chữ A và kết thúc tại chữ Z cho thấy sự đa dạng trong hàng hóa của Amazon. Bên cạnh đó, mũi tên màu vàng cam này còn thể hiện một nụ cười hài lòng của khách hàng khi lựa chọn mua hàng tại Amazon.

logo thương hiệu nổi tiếng

Logo của Amazon (Nguồn: Internet)

2.2 Google

Nguồn gốc của logo Google là từ “Googol”. Đây là một từ trong tiếng Latin và là một thuật ngữ toán học có ý nghĩa 10 lũy thừa 100. Việc thiết kế logo dựa trên từ “Googol” của Google nhằm thể hiện sự cung cấp thông tin vô hạn của nền tảng này. Ngoài ra, việc kết hợp các màu sắc không theo quy luật cũng mang ý nghĩa là Google không tuân theo một bất kỳ quy tắc nào.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Google (Nguồn: Internet)

>>>> Tham khảo: Báo giá biển quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời mới nhất 2022

2.3 Twitter

Logo của Twitter hiện đã được nâng cấp thành một phiên bản đơn giản và vui tươi hơn so với phiên bản cũ. Hình ảnh con chim của logo nền tảng mạng xã hội này tượng trưng cho sự tự do và hi vọng. Màu trắng trên logo tượng trưng cho sự tinh khiết, còn màu xanh thể hiện sự đáng tin cậy và cam kết trong dịch vụ của thương hiệu nổi tiếng này.

logo các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Twitter (Nguồn: Internet)

2.4 Instagram

Logo của Instagram sau khi đã đổi mới là một sự đột phá của nền tảng mạng xã hội này trong việc đơn giản hóa hình ảnh của logo. Tuy nhiên, logo của mạng xã hội Instagram vẫn giữ biểu tượng máy ảnh làm chủ đạo và sử dụng màu pha cho toàn bộ thiết kế.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Instragram (Nguồn: Internet)

2.5 Samsung

Logo của Samsung có ý nghĩa là doanh nghiệp luôn sẵn sàng sáng tạo và đổi mới không ngừng. Samsung trong tiếng Hàn được giải thích như sau: “sam” là “ba”, “sung” là ngôi sao, ghép lại là “tam sao”, tượng trưng cho sự quyền lực và trường tồn của doanh nghiệp này.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Samsung (Nguồn: Internet)

2.6 LG

LG là một trong những thương hiệu có logo ấn tượng nhất hiện nay. Vòng tròn đỏ cùng chữ L tượng trưng cho mũi, chữ G tượng trưng cho mặt và dấu chấm tượng trưng cho mắt. Các yếu tố này tạo thành hình mặt cười. Nhờ đó, logo đã mang đến cảm giác thân thiện và vui vẻ cho khách hàng.

logo các hãng nổi tiếng

Logo của LG (Nguồn: Internet)

>>>> Xem thêm: 20 logo các hãng xe ô tô, xe hơi nổi tiếng thế giới và ý nghĩa

2.7 Starbucks

Thiết kế logo của Starbucks có cảm hứng bắt nguồn từ nữ thần Siren trong thần thoại Hy Lạp. Hình ảnh nàng tiên cá quyến rũ có vai trò như một người kể chuyện, mang lại một ấn tượng đặc biệt cho khách hàng về câu chuyện của Starbucks, giúp thương hiệu này ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Starbucks (Nguồn: Internet)

2.8 Coca Cola

Logo của Coca Cola tuy đã trải qua nhiều lần thay đổi nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của bản gốc đó là nét chữ viết tay. Đặc biệt, logo vẫn giữ được ý nghĩa dù được dịch ở bất kỳ ngôn ngữ nào. Nhờ đó, nhãn hàng đồ uống Coca Cola đều có thể sử dụng logo để quảng bá thương hiệu của mình trên khắp thế giới.

logo các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Logo Coca-cola (Nguồn: Internet)

2.9 Firefox

Logo của trình duyệt web Firefox hiện nay là một chú cáo ôm quả địa cầu. Tuy nhiên, đây không phải là chú cao mà là một chú gấu trúc màu đỏ có tên Firefox. Nguồn cảm hứng để Firefox lựa chọn con vật này làm ý tưởng để thiết kế logo chính là từ hình ảnh chú cáo trong tranh màu nước của Nhật Bản kết hợp với các bức vẽ trong kinh thánh.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Firefox (Nguồn: Internet)

2.10 Lego

Vì là một thương hiệu đồ chơi của trẻ em nên Lego đã thiết kế logo có màu sắc nổi bật để các khách hàng nhỏ tuổi có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, Lego còn sử dụng chữ bóng trên nền vuông để thể hiện sự đơn giản trong logo của mình.

logo hãng nổi tiếng

Logo của Lego (Nguồn: Internet)

>>>> Đừng bỏ qua: Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng và ý nghĩa sâu xa

2.11 National Geographic

Khung chữ nhật màu vàng trong logo gợi nhắc về nguồn gốc của kênh National Geographic là một quyển tạp chí. Màu vàng của khung tượng trưng cho sự soi sáng của mặt trời đến mọi nơi, như ý nghĩa của National Geographic là khám phá mọi ngóc ngách trên thế giới.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của National Geographic (Nguồn: Internet)

2.12 Chupa Chups

Logo của Chupa Chups là một biểu tượng hoa cúc độc đáo do một họa sĩ nổi tiếng thiết kế. Hình hoa cúc trong thiết kế sẽ nằm gọn trên đỉnh cây kẹo khi gói lại, kết hợp với màu sắc tươi sáng đã giúp logo thu hút sự chú ý và ấn tượng của khách hàng khi mua sản phẩm.

ý nghĩa logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Chupa Chups (Nguồn: Internet)

2.13 Unilever

Unilever là một công ty đa quốc gia kinh doanh đa dạng các loại mặt hàng. Mỗi hình vẽ nhỏ trên logo đại diện cho một ngành hàng với những ý nghĩa khác nhau. Các hình ảnh này kết hợp với nhau tạo nên một chữ U tổng thể, đại diện cho 23 thương hiệu nhỏ trong Unilever.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Unilever (Nguồn: Internet)

2.14 Alibaba

Logo của Alibaba là sự kết hợp giữa phong cách thiết kế hiện đại với phong cách Á Đông. Chữ A được thiết kế theo cách viết chữ của người Trung Quốc, tạo nên hình ảnh của một người đang cười.

logo của những thương hiệu nổi tiếng

Logo của Alibaba (Nguồn: Internet)

2.15 Rolex

Logo của Rolex có màu vàng với dòng chữ màu xanh lá. Vương miện vàng tượng trưng cho chất liệu sản xuất đồng hồ và thể hiện sự đẳng cấp và sang trọng. Màu xanh lá tượng trưng cho đồng tiền Thụy Sĩ. Hai màu sắc này kết hợp giúp Rolex nâng cao vị trí thương hiệu trên thị trường, thể hiện cho sự giàu có và quyền lực của khách hàng trong xã hội.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Rolex (Nguồn: Internet)

2.16 Walt Disney

Logo của hãng phim hoạt hình nổi tiếng Walt Disney được lấy cảm hứng từ lâu đài Neuschwanstein do vua Ludwig II xây dựng vào năm 1869 tại Đức. Đặc biệt, trên logo còn có chữ ký của người sáng lập ra thương hiệu này.

logo thương hiệu nổi tiếng

Logo của Disney (Nguồn: Internet)

2.17 Apple

Logo của Apple là một trong những biểu tượng nổi tiếng trên thế giới. Hình ảnh quả táo bị cắn dở ẩn chứa ý nghĩa của từ “byte” (đồng âm với từ “cắn” trong tiếng Anh là “bite”) – một đơn vị lưu trữ dữ liệu trong lĩnh vực công nghệ. Đặc biệt, logo của ông lớn Apple còn được thiết kế theo tỷ lệ vàng của dãy số Fibonacci, thể hiện khát vọng vươn lên của thương hiệu.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Apple (Nguồn: Internet)

2.18 Baskin Robbins

Baskin Robbins là một thương hiệu kem nổi tiếng của Mỹ với 31 vị kem. Thương hiệu này đã thiết kế logo với ý tưởng là thiết kế số 31 từ phần màu hồng của chữ B và chữ R, thể hiện số lượng hương vị kem mà công ty từng bán. Ngoài ra, logo còn có ý nghĩa là khách hàng sẽ thử các vị kem khác nhau vào mỗi ngày trong tháng.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Baskin Robbins (Nguồn: Internet)

2.19 Pinterest

Pinterest là mạng xã hội cho phép người dùng ghim các hình ảnh yêu thích vào tài khoản của mình. Đó là lý do các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng từ biểu tượng ghim kết hợp với chữ P để thiết kế logo, tạo nên hình ảnh trừu tượng phù hợp với mục đích sử dụng của mạng xã hội này.

logo các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Pinterest (Nguồn: Internet)

2.20 FedEx

Thiết kế logo của FedEx mới nhìn qua có thể trông thật đơn giản và nhàm chán. Tuy nhiên, bạn cần quan sát kỹ để có thể phát hiện ra mũi tên màu trắng hướng về phía trước ở giữa chữ E và chữ x. Hình ảnh mũi tên này thể hiện tốc độ, độ chính xác và sự bền bỉ theo đuổi mục tiêu của công ty này trên thị trường.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của FedEx (Nguồn: Internet)

2.21 Pizza Hut

Logo của Pizza Hut được thiết kế với kiểu chữ vẽ tay, tạo nên sự khác biệt của thương hiệu này so với các thương hiệu khác. Logo hiện tại của Pizza Hut giống với phiên bản phiên bản năm 1974, với chữ đen và chiếc mũ đỏ nổi bật.

logo các hãng nổi tiếng

Logo của Pizza Hut (Nguồn: Internet)

2.22 Vingroup

Logo của Vingroup có màu nền đỏ và vàng được lấy cảm hứng từ quốc kỳ Việt Nam. Hình ảnh cánh chim hình chữ V thể hiện ý chí, quyết tâm vươn lên của Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, Vingroup còn thể hiện cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ có chất lượng tốt nhất đến khách hàng qua hình ảnh của 5 ngôi sao vàng.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của VinGroup (Nguồn: Internet)

2.23 Grab

Ý tưởng thiết kế logo của Grab bắt nguồn từ những đường cong tượng trưng cho những con đường, với ý nghĩa là sự tự do. Ngoài ra, logo còn kết hợp hài hòa hai màu xanh lá và trắng, mang đến cảm giác an toàn cho khách hàng. Nhìn chung thì logo của Grab tương đối đơn giản nên khách hàng có thể dễ dàng nhớ được thương hiệu.

logo các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Logo của Grap (Nguồn: Internet)

2.24 Vinfast

Chữ V trên logo tượng trưng cho Việt Nam, Vingroup, sự vươn lên và đặc biệt là biểu tượng của sự chiến thắng. Logo của VinFast được thiết kế với 2 chữ V chồng lên nhau, thể hiện khát vọng vươn xa ra thế giới của thương hiệu này. Logo sử dụng tone màu bạc, đơn giản nhưng vẫn giữ được sự sang trọng, đẳng cấp của một thương hiệu nổi tiếng.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của VinFast (Nguồn: Internet)

2.25 Viettel

Logo của Viettel hiện nay đã được thay đổi để thể hiện khát vọng mạnh mẽ của thương hiệu trong giai đoạn mới. Logo mới của Viettel vẫn giữ nguyên dòng chữ “Viettel” nhưng chuyển màu nền sang màu đỏ để thể hiện sự nhiệt huyết, năng động và mạnh mẽ của doanh nghiệp.

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo của Viettel (Nguồn: Internet)

3. Đơn vị thiết kế, thi công logo nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp –  AIT Group

AIT Group là một trong những công ty quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam hiện nay. Với hơn 25 năm kinh nghiệm, chúng tôi tự tin sẽ cung cấp cho khách hàng những mẫu thiết kế và dịch vụ thi công logo, biển quảng cáo chất lượng nhất.

Dưới đây là một số điểm mạnh của AIT Group được các khách hàng đánh giá cao:

 • AIT là một trong các công ty quảng cáo đầu tư và phát triển nhà máy sản xuất thiết bị quảng cáo riêng với công nghệ sản xuất hiện đại, cung cấp những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.
 • Công ty độc quyền cung ứng các thiết bị, logo cho hầu hết các thương hiệu nổi tiếng như Piaggio Việt Nam, Vinfast, Honda Việt Nam…
 • Đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp có trình độ chuyên môn cao và dày dặn kinh nghiệm làm việc.
 • Thi công hoàn thiện từ khâu thiết kế, sản xuất, lắp đặt, bảo hành.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là 25+ logo của các thương hiệu nổi tiếng và ý nghĩa mà chúng tôi đã tổng hợp được. Nếu bạn cần hỗ trợ về việc thiết kế và thi công logo nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp mình thì hãy liên hệ ngay cho đội ngũ tư vấn viên của Công ty quảng cáo AIT – AIT Group qua thông tin trên. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ tận tâm và nhanh chóng!

4.7 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x
  Hotline