Logo nhận diện thương hiệu là gì? 5 tiêu chí cần có của logo

Ngày đăng: 26/02/2022

Logo nhận diện thương hiệu được xem là phương thức gây ấn tượng của doanh nghiệp với khách hàng. Vậy các tiêu chí nào cần quan tâm khi thiết kế logo? Nên chọn đơn vị uy tín nào để thiết kế logo thương hiệu công ty? Hãy cùng AIT Group theo dõi bài viết dưới đây và tham khảo những mẫu logo nổi tiếng nhất hiện nay nhé!

>>>> Tham khảo thêm: Biển hiệu quảng cáo| Sản xuất, in biển quảng cáo đẹp, uy tín

1. Bộ nhận diện thương hiệu là gì? Gồm những yếu tố nào?

Bộ nhận diện thương hiệu được hiểu là các yếu tố hữu hình, truyền tải nét đặc trưng, bản sắc của một thương hiệu. Ngoài ra, bộ nhận diện này còn là phương tiện để khách hàng đánh giá giá trị, vai trò và văn hóa của một thương hiệu.

1.1 Tên thương hiệu

Để xây dựng bộ nhận diện cho doanh nghiệp mình, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn tên cho thương hiệu. Tên thương hiệu sẽ là yếu tố được lưu giữ trong trí nhớ của phần lớn người tiêu dùng. Vì vậy, bạn nên chọn những cái tên ngắn gọn, dễ nhớ và nói lên được phong cách, nét đặc trưng của thương hiệu.

logo nhận diện thương hiệu

Bạn nên đặt tên cho thương hiệu thật ngắn gọn và dễ nhớ (Ảnh minh họa)

1.2 Logo thương hiệu

Logo không chỉ là một hình ảnh đại diện mà là một trong các yếu tố đóng vai trò cốt lõi trong việc tạo nên bộ nhận diện cho thương hiệu. Vì vậy, bạn nên thiết kế logo cho thương hiệu mình thật độc đáo để khiến khách hàng ghi nhớ ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Ngoài ra, bạn cần thiết kế logo biển quảng cáo sao cho khi nhìn vào, khách hàng sẽ biết được lĩnh vực hoạt động và tích cách của thương hiệu.

Logo nhận diện thương hiệu

Bộ nhận diện thương hiệu của Vinfast do AIT sản xuất

1.3 Slogan

Slogan có nghĩa là câu nói ngắn gọn, vắn tắt về vai trò, định hướng của thương hiệu. Slogan thường chỉ tồn tại trong thời gian triển khai chiến dịch quảng bá hoặc thúc đẩy doanh số kinh doanh của thương hiệu. Khi xây dựng slogan, bạn nên chọn những câu văn súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn thể hiểu được giá trị của thương hiệu.

logo nhận diện thương hiệu

Slogan của thương hiệu Nike (Ảnh minh họa)

1.4 Màu sắc, đường nét đặc trưng

Tùy vào nhóm đối tượng khách hàng của doanh nghiệp mà bạn hãy lựa chọn màu sắc, phong cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu phù hợp. Nếu doanh nghiệp bạn hướng đến nhóm đối tượng khách hàng là giới trẻ thì bạn nên xây dựng bộ nhận diện thương hiệu với các nhóm màu sắc hiện đại, hợp thời.

logo nhận diện thương hiệu

Màu sắc và đường nét đặc trưng của bộ nhận diện (Ảnh minh họa)

1.5 Hệ thống nhận diện thương hiệu ngoài trời

Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời là tập hợp các hình thức nhận diện của thương hiệu ở ngoài phạm vi tòa nhà doanh nghiệp. Việc triển khai hệ thống nhận diện này sẽ giúp khách hàng có thể tình cờ nhìn thấy hình ảnh doanh nghiệp ở mọi lúc, mọi nơi. Một số hình thức để giúp nhận diện thương hiệu ngoài trời phổ biến hiện nay là biển hiệu quảng cáo, billboard, pano quảng cáo, màn hình LED quảng cáo, roadshow…

Logo nhận diện thương hiệu

Billboard quảng cáo của MB Bank do AIT thi công

1.6 Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng sẽ bao gồm bì thư, bìa tài liệu, hóa đơn, namecard… Tuy nhiên, để xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu văn phòng thì bạn phải có tên thương hiệu, logo, slogan. Bạn có thể mở rộng bộ nhận diện này tùy theo quy mô phát triển và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp.

logo nhận diện thương hiệu

Mẫu bộ nhận diện thương hiệu văn phòng (Ảnh minh họa)

1.7 Bộ nhận diện thương hiệu markering

Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng sẽ bao gồm bì thư, bìa tài liệu, hóa đơn, namecard… Tuy nhiên, để xây dựng được bộ nhận diện thương hiệu văn phòng thì bạn phải có tên thương hiệu, logo, slogan. Bạn có thể mở rộng bộ nhận diện này tùy theo quy mô phát triển và phạm vi hoạt động của doanh nghiệp.

1.8 Ấn phẩm quảng cáo

Bộ ấn phẩm quảng cáo thường không tồn tại và đồng hành lâu dài với thương hiệu. Các ấn phẩm quảng cáo sẽ luôn được cập nhập những mẫu thiết kế, nội dung mới nhằm đáp ứng được thị hiếu của khách hàng vào từng thời điểm. Những món quà khuyến mãi, voucher… cũng nằm trong bộ ấn phẩm quảng cáo.

Logo nhận diện thương hiệu

Ấn phẩm quảng cáo cho dòng xe Winner X của Honda do AIT thi công

>>>> Đừng bỏ bỏ: Làm logo chữ nổi | 10 mẫu bảng quảng cáo chữ nổi đẹp, cao cấp

2. Logo thương hiệu là gì? Phân biệt logo và bộ nhận diện thương hiệu

Thương hiệu được hiểu là tất cả thông tin mà người tiêu dùng biết về doanh nghiệp, bao gồm: Tên, hình ảnh, ấn tượng của doanh nghiệp đối với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phân biệt rõ logo và bộ nhận diện thương hiệu.

logo nhận diện thương hiệu

Logo thương hiệu (Ảnh minh họa)

Như đã trình bày ở trên, logo thương hiệu là biểu tượng, hình đại diện giúp phân biệt doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh, thể hiện nét đặc trưng của doanh nghiệp. Trong khi đó, bộ nhận diện thương hiệu là tất cả các khía cạnh tạo thành thương hiệu tổng thể như: Logo, font chữ, bộ màu… Do đó, logo là 1 phần và đóng vai trò quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu.

>>>> Khám phá thêm: Làm biển quảng cáo Hà Nội chuyên nghiệp | AIT Group

3. 5 tiêu chí cần có của logo nhận diện thương hiệu

Để một logo được thiết kế hoàn chỉnh cần phải đáp ứng được các tiêu chí nhất định. Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản mà logo thương hiệu cần có.

3.1 Logo thiết kế độc quyền, không thể sao chép

Đầu tiên, logo thương hiệu phải là logo độc quyền và không sao chép. Bản chất của logo nhận diện là để phân biệt giữa các doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Chính vì vậy, việc sao chép khi thiết kế logo là điều tuyệt đối không được xảy ra. Thêm vào đó, một logo độc quyền, có tính cách riêng sẽ gây ấn tượng mạnh cho khách hàng và tạo nên thành công cho doanh nghiệp.

logo thương hiệu nổi tiếng

Logo thiết kế độc quyền, không thể sao chép (Ảnh minh họa)

3.2 Truyền tải đúng tinh thần thương hiệu

Logo chính là phương tiện để truyền tải thông điệp của công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng. Chính vì vậy, một logo hoàn hảo phải đáp ứng được yêu cầu truyền tải đúng tinh thần của thương hiệu. Ngoài ra, thông điệp được truyền tải nên được thể hiện ngắn gọn, đầy đủ trong logo.

logo nhận diện thương hiệu

Truyền tải đúng tinh thần thương hiệu (Ảnh minh họa)

3.3 Logo dễ nhớ, đơn giản

Một logo quá rườm rà, nhiều chi tiết sẽ không gây ấn tượng cũng như không lấy được nhiều thiện cảm từ phía khách hàng. Trái lại, một logo với chi tiết tuy đơn giản nhưng lại dễ nhớ, đẹp mắt sẽ tạo cho khách hàng những ấn tượng tốt hơn. Vậy nên, để thiết kế một logo hoàn hảo, bạn nên thiết kế sao cho dễ nhớ, đơn giản để in sâu vào tâm trí và trở nên quen thuộc với khách hàng hơn.

Logo nhận diện thương hiệu

Logo dễ nhớ, đơn giản (Ảnh minh họa)

3.4 Màu sắc hài hòa, đặc trưng

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công của logo. Màu sắc kết hợp hài hòa, đặc trưng sẽ mang tính thẩm mỹ cao, đem đến sự sang trọng, chuyên nghiệp cho hình ảnh của doanh nghiệp.

logo nhận diện thương hiệu

Logo có màu sắc hài hòa, đặc trưng (Ảnh minh họa)

3.5 Dễ dàng in ấn

Khi in ấn, rất dễ xảy ra tình trạng sản phẩm sau khi in bị mờ hoặc các màu bị lem vào nhau. Chính vì vậy, đối với khâu in ấn, bạn cần đảm bảo logo khi được in ra sẽ có màu sắc và chi tiết chuẩn nhất. Có như vậy, logo mới trở nên đẹp, ấn tượng như bản thiết kế và đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

>>>>> Tìm hiểu thêm: Báo giá biển quảng cáo, bảng hiệu ngoài trời mới nhất 2022

4. TOP 10+ mẫu thiết kế logo thương hiệu nổi tiếng hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều bộ logo của các thương hiệu nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo. Cùng tìm hiểu ngay những bộ logo đó dưới đây nhé!

4.1 Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng

Logo thương hiệu thời trang nổi tiếng được thiết kế đơn giản, dễ nhớ nhưng lại gây ấn tượng sâu sắc cho khách hàng. Những logo này thường được lấy ý tưởng từ tên người sáng lập ra thương hiệu thời trang, đối tượng mà hãng thời trang đó hướng tới… Bạn có thể tham khảo một số logo thương hiệu thời trang nổi tiếng dưới đây:

logo thương hiệu

Logo Chanel (Ảnh minh họa)

logo nhận diện thương hiệu

Logo thương hiệu giày Adidas (Ảnh minh họa)

logo của các thương hiệu nổi tiếng

Logo thương hiệu thời trang Versace (Ảnh minh họa)

>>>> Xem thêm: Logo các thương hiệu thời trang nổi tiếng và ý nghĩa sâu xa

4.2 Logo thương hiệu ô tô

Logo thương hiệu ô tô là dấu hiệu đặc trưng, biểu tượng của doanh nghiệp sản xuất ô tô đó. Logo thương hiệu ô tô thường được lấy từ chữ cái đầu của thương hiệu, biểu tượng mang nét tượng trưng của thương hiệu. Điển hình như một số mẫu logo dưới đây:

Logo nhận diện thương hiệu

Logo thương hiệu ô tô Toyota (Thực hiện bởi AIT)

Logo nhận diện thương hiệu

Logo thương hiệu ô tô Vinfast (Thi công bởi AIT)

Logo nhận diện thương hiệu

Mẫu logo showroom Toyota sản xuất bởi AIT Group

4.3 Logo phần mềm, ứng dụng phổ biến

Logo nhận diện phần mềm, ứng dụng có thiết kế dễ nhớ và thường được thiết kế theo kiểu cách điệu. Ngoài ra, logo này còn có thể sử dụng từ logo của doanh nghiệp sản xuất ra phần mềm, ứng dụng đó. Dưới đây là một số mẫu logo nhận diện phần mềm, ứng dụng mà bạn có thể tham khảo:

logo nhận diện thương hiệu

Logo nhận diện phần mềm, ứng dụng Excel (Ảnh minh họa)

logo nhận diện thương hiệu

Logo nhận diện hệ thống phần mềm Window (Ảnh minh họa)

Ngoài các logo trên, chúng ta cũng có thể tham khảo một số logo của các thương hiệu nổi tiếng khác như: Xe máy, mỹ phẩm, đồ thể thao…. Những logo nổi tiếng này thường được đông đảo khách hàng biết đến và mang tính nhận diện cao. Điển hình là một số logo dưới đây:

logo thương hiệu ô tô

Một số logo của các thương hiệu nổi tiếng khác (Ảnh minh họa)

logo nhận diện thương hiệu

Logo của Bosch (Ảnh minh họa)

logo và nhận diện thương hiệu

Logo của hãng xe Honda (Ảnh minh họa)

5. Đơn vị thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp, đẹp mắt tại Hà Nội

Một logo thương hiệu đẹp, độc đáo sẽ giúp doanh nghiệp lưu lại ấn tượng tốt, sâu sắc với khách hàng nhiều hơn. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên lựa chọn một công ty thiết logo uy tín, chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho logo của mình. Trong đó, AIT Group là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo độc đáo, đẹp mắt mà bạn có thể tham khảo.

logo nhận diện thương hiệu

Đơn vị thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp, đẹp mắt tại Hà Nội

AIT được biết đến là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ và đi đầu trong việc đầu tư, phát triển cho riêng mình Nhà máy sản xuất thiết bị quảng cáo – triển lãm. Không chỉ thiết kế logo, AIT còn nhận cả công việc thi công, lắp đặt logo, bảng hiệu quảng cáo theo bản thiết kế mà khách hàng yêu cầu. Bởi có nhà máy sản xuất trực tiếp nên giá biển quảng cáo cũng như logo tại đây sẽ thấp hơn nhiều so với thị trường.

Thông tin liên hệ:

6. Quy trình thiết kế logo nhận diện thương hiệu

Một logo nhãn hiệu hoàn hảo không chỉ cần một bản thiết kế tốt mà còn là cả một quy trình từ ý tưởng đến phác thảo rồi sản xuất logo… Bạn có thể tham khảo quy trình tạo ra logo thương hiệu hoàn chỉnh tại AIT Group dưới đây.

6.1 Nghiên cứu điểm đặc trưng nhận diện doanh nghiệp

Bước đầu tiên là nghiên cứu các đặc trưng giúp nhận diện thương hiệu. Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ tìm ra các đặc điểm của doanh nghiệp có thể phân biệt và không gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác. Việc nghiên cứu này không những góp phần trong thiết kế logo mà còn thể hiện được các thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng.

6.2 Tư duy thị giác của nhà thiết kế

Tư duy thị giác của nhà thiết kế là một trong những bước quan trọng của quy trình thiết kế logo nhận diện thương hiệu. Đây sẽ là lúc mà nhà thiết kế truyền tải các thông tin mà mình nghiên cứu được từ dạng dữ liệu sang dạng hình ảnh. Từ đó, nhà thiết kế sẽ hình thành nên một bản phác thảo cho logo nhận diện.

logo nhận diện thương hiệu

Tư duy thị giác của nhà thiết kế (Ảnh minh họa)

6.3 Phác thảo logo 2D và hoàn thiện chuyển sang logo 3D

Ở giai đoạn phác thảo, các nhà thiết kế của AIT sẽ tiến hành lựa chọn màu sắc, bố cục, font chữ… cho logo nhận diện. Sau khi lựa chọn và hình thành xong bản phác thảo logo 2D, chúng tôi sẽ bắt đầu chuyển bản phác thảo sang dạng logo 3D và hoàn thiện nó.

6.4 Thực hiện sản xuất logo thương hiệu

Bước cuối cùng của quy trình thiết kế chính là thực hiện sản xuất logo. Logo thương hiệu có thể được sản xuất theo mẫu hoặc hàng loạt tùy theo mong muốn của khách hàng. Ngoài ra, khách hàng có thể yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ điều chỉnh logo nhận diện theo mong muốn của mình để phù hợp với doanh nghiệp.

logo nhận diện thương hiệu

Thực hiện sản xuất logo thương hiệu (Ảnh minh họa)

7. Báo giá thiết kế, thi công logo nhận diện thương hiệu trọn gói tại AIT

Để thiết kế được một logo thương hiệu hoàn hảo cần căn cứ vào các yếu tố như: Sự cân bằng, màu sắc, kích thước… Khi đặt dịch vụ thiết kế logo tại AIT, khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình từ đội ngũ chăm sóc viên có trình độ chuyên môn cao, luôn tận tâm trong công việc. Ngoài ra, AIT cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, giá tốt nhất.

Nếu bạn muốn tham khảo chi tiết giá dịch vụ thiết kế logo thương hiệu, hãy liên hệ với AIT qua hotline 0983027448 hoặc 0913318464 ngay nhé!

Logo nhận diện thương hiệu mang tính biểu trưng, đại diện cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn cho doanh nghiệp của mình một đơn vị uy tín để thiết kế, sản xuất logo đảm bảo chất lượng nhất nhé! Nếu cần tư vấn hoặc biết thêm chi tiết, hãy liên hệ với Công ty quảng cáo AIT qua hotline 0983.027.448 hoặc 0913.318.464.

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline