5 mẫu bài phát biểu khánh thành công trình, trụ sở làm việc

Ngày đăng: 01/03/2022

Bạn đang tìm kiếm các mẫu bài phát biểu khánh thành công trình, trụ sở làm việc để tham khảo? Bạn đang có nhu cầu tổ chức buổi lễ khánh thành cho doanh nghiệp của mình và cần chuẩn bị một bài phát biểu? Vậy thì hãy để AIT Group giới thiệu đến bạn 5 mẫu bài phát biểu trong các buổi lễ khánh thành qua bài viết dưới đây nhé!

>>>> Tìm hiểu về: Đơn vị tổ chức sự kiện tại Hà Nội AIT Group chuyên nghiệp, uy tín 

1. Bài phát biểu tại lễ khánh thành công trình xây dựng, nhà văn hóa

1.1 Bài phát biểu lễ khánh thành Công trình nâng cấp, cải tạo chợ Đồng Xoài

Tổ chức lễ khánh thành công trình nâng cấp hạ tầng kỹ thuật chợ Đồng Xoài được diễn ra vào ngày 26/12/2021. Dưới đây là bài phát của Chủ tịch UBND thành phố tại buổi lễ:

mẫu bài phát biểu khánh thành công trình

Bài phát biểu lễ khánh thành Công trình nâng cấp, cải tạo chợ Đồng Xoài (Nguốn: dongxoai.gov.vn)

1.2 Bài phát biểu khánh thành Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội

Mỗi một công trình được xây dựng sẽ có một doanh nghiệp là chủ đầu tư của công trình đó. Vì vậy, khi cắt băng khánh thành công trình, đại diện chủ đầu tư sẽ có bài phát biểu trong buổi lễ đó. Dưới đây là bài phát biểu khánh thành Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội mà bạn có thể tham khảo:

bài phát biểu khánh thành

Bài phát biểu khánh thành Trung tâm Kiểm soát không lưu Hà Nội (Nguồn: vatm.vn)

1.3 Bài phát biểu lễ khánh thành Công trình hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm

Nếu doanh nghiệp của bạn đang khởi công xây dựng một công trình hạ tầng kỹ thuật và cần một bài phát biểu trong buổi lễ khánh thành thì có thể tham khảo bài mẫu dưới đây:

mẫu bài phát biểu khánh thành công trình

Bài phát biểu lễ khánh thành Công trình hạ tầng kỹ thuật công viên Đồng Tâm (Nguồn: Internet)

1.4 Bài phát biểu khánh thành Khối nhà A, B, C Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau

Trong buổi lễ khánh thành Khối nhà A, B, C Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau, Giám đốc bệnh viện đã có bài phát biểu để tri ân khách mời cũng như nhà đầu tư cho công trình. Bạn có thể xem bài phát biểu qua nội dung dưới đây:

bài phát biểu khánh thành công làng

Bài phát biểu khánh thành Khối nhà A, B, C Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cà Mau (Nguồn: Internet)

1.5 Bài phát biểu khánh thành Cầu Kênh Giữa huyện Giang Thành

Thông thường tại các buổi lễ khánh thành công trình ở địa phương, Chủ tịch UBND huyện/tỉnh sẽ là người đọc bài phát biểu. Dưới đây là bài phát biểu của Chủ tịch UBND huyện Giang Thành trong buổi lễ khánh thành Cầu Kênh Giữa mà bạn có thể tham khảo:

mẫu bài phát biểu khánh thành công trình

Bài phát biểu khánh thành Cầu Kênh Giữa huyện Giang Thành (Nguồn: Internet)

2. Lưu ý khi xây dựng bài phát biểu khánh thành

2.1 Ngôn từ

Mục đích chính của bài phát biểu khánh thành là giới thiệu đến khách mời về công trình đã được xây dựng. Do đó, trong bài phát biểu cần dùng ngôn từ trang trọng, tránh những từ mang tính phản cảm. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến cách xưng hô. Đối với doanh nghiệp, bạn nên sử dụng cách xưng hô là “tôi”, khi giới thiệu khách mời thì dùng “ông, bà”.

mẫu bài phát biểu khánh thành công trình

Lễ khánh thành nhà máy Thép Sông Hồng do AIT Group thực hiện

>>>> Đọc thêm: Mẫu kịch bản khánh thành công trình mới nhất 2022

2.2 Nội dung bài phát biểu

2.2.1 Mở đầu bài phát biểu

Trong phần mở đầu của bài phát biểu, bạn cần nêu rõ ra các thông tin như: Lời giới thiệu, cảm ơn khách mời đã đến tham dự. Những khách mời này là nhân tố không thể thiếu trong buổi tiệc. Do đó, việc bạn nhắc đến tên từng khách mời trong phần mở đầu của buổi lễ sẽ cho họ thấy được sự trân trọng cũng như góp phần củng cố mối quan hệ giữa hai bên.

bài phát biểu khánh thành

Lễ khởi công xây dựng nhà máy xử lý nước thải theo cơ chất phát triển sạch do AIT Group tổ chức

2.2.2 Lý do tổ chức

Mặc dù những người đến tham dự đều biết lý do để tổ chức buổi lễ nhưng bạn cũng cần nhắc lại trong bài phát biểu để thể hiện sự trang trọng của buổi lễ. Ngoài ra, bạn cũng có thể khái quát lại đôi chút về lịch sử hình thành, phát triển của doanh nghiệp có liên quan đến buổi lễ trong bài phát biểu của mình.

mẫu bài phát biểu khánh thành công trình

Bài phát biển nên nhắc lại lý do tổ chức buổi lễ khánh thành (Ảnh minh họa)

2.2.3 Tổng quan về công trình xây dựng được khánh thành

Phần cuối cùng có vai trò quan trọng không thể thiếu trong bài phát biểu là nội dung nói về công trình khánh thành. Trong đó, bạn có thể nhắc đến các vấn đề như: Quá trình hình thành, xây dựng, thuận lợi, khó khăn của công trình… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nêu ra các mục tiêu, mong muốn của doanh nghiệp trong tương lai thông qua dự án này.

bài phát biểu khánh thành

Bài phát biểu cần nói rõ các mục tiêu, mong muốn của doanh nghiệp trong tương lai thông qua dự án khánh thành (Ảnh minh họa)

2.3 Độ dài nội dung

Đối với những bài phát biểu trong buổi lễ khánh thành công trình xây dựng, nhà văn hóa, bạn cần tránh sự diễn đạt dài dòng sẽ dễ gây ra nhàm chán. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng các từ ngữ ngắn gọn, súc tích để thu hút sự chú của những người tham gia. Ngoài ra, đây còn là cách để gây thiện cảm với khách mời và các đối tác của bạn.

Trên đây là 5 mẫu bài phát biểu khánh thành công trình, trụ sở làm việc mà bạn có thể tham khảo để sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết trên đã giúp ích một phần cho bạn trong việc tổ chức một buổi lễ khánh thành hoàn hảo. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn được tư vấn nhiều hơn về quy trình tổ chức lễ khánh thành thì hãy liên hệ với AIT Group qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ:

4 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline