Đại lý ô tô 5S là gì? Những đặc điểm nổi bật mô hình đại lý ô tô 5S

Ngày đăng: 14/05/2022

Bạn không biết đại lý ô tô 5S là gì? Bạn đang muốn tìm hiểu về đặc điểm không gian của mô hình này? Bạn muốn phát triển mô hình 5S cho doanh nghiệp của mình? Vậy thì hãy cùng AIT Group đến ngay với bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về mô hình này nhé!

>>>> Tìm Hiểu Thêm: Thiết kế cửa hàng, showroom đẹp ấn tượng

1. Mô hình đại lý ô tô 5S là gì?

Đại lý ô tô 5S được hiểu là những tiêu chuẩn, chuẩn mực trong công nghiệp về không gian văn phòng. Bên cạnh đó, việc tìm hiểu và ứng dụng mô hình đại lý ô tô 5S là gì cũng được để trở thành một tiêu chuẩn cho các nhân viên trong ngành công nghiệp này. Tinh hoa mô hình này chứa đựng 5 nguyên tắc chính, như:

 • Nguyên tắc Seiri về sàng lọc các vật dụng trong khu vực làm việc
 • Nguyên tắc Seiton về đảm bảo sắp xếp không gian làm việc gọn gàng, ngăn nắp
 • Nguyên tắc Seiso đòi hỏi nơi làm việc phải sạch sẽ và đảm bảo tính thẩm mỹ
 • Nguyên tắc Seiketsu về trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tuân thủ nội quy văn phòng
 • Nguyên tắc Shitsuke quy định về ý thức, sự tự giác của nhân viên đối với những quy định chung của nơi làm việc
đại lý ô tô 5S là gì

Mô hình đại lý ô tô 5s là gì? (Ảnh minh họa)

>>>> Xem Ngay: Thi công nội thất showroom đẹp, ấn tượng tại AIT Group

2. Các nguyên tắc trong mô hình đại lý ô tố 5s là gì?

2.1. Nguyên tắc Seiri (Sàng lọc)

Nguyên tắc Seiri có thể được hiểu là việc phân loại, tổ chức lại các vật dụng tại showroom theo một trật tự nhất định. Bạn có thể bán đi hoặc tái sử dụng những đồ vật đã cũ để đảm bảo không gian showroom được bố trí khoa học và gọn gàng. Bên cạnh đó, việc vứt bỏ các dụng cụ không cần thiết cũng sẽ giúp bạn thực hiện đúng nguyên tắc này.

đại lý ô tô 5S là gì

Nội thất showroom ô tô Honda do công ty AIT Group thiết kế

>>>> Đọc Chi Tiết: 10+ thiết kế mặt tiền showroom đẹp, độc đáo, thu hút khách

2.2 Nguyên tắc Seiton (Sắp xếp)

Seiton là giai đoạn mà bạn sẽ tiến hành sắp xếp các vật dụng theo một trật tự nhất định sau khi đã loại bỏ những đồ vật không cần thiết bên trong showroom. Ngoài ra, bạn cũng có thể bố trí các vật dụng theo thứ tự trước sau dựa vào mức độ thường xuyên sử dụng của mình. Nguyên tắc này sẽ giúp bạn dễ tìm cũng như lấy các đồ vật sử dụng trong quá trình làm việc hơn.

ô tô 5s

Mô hình đại lý 5s là gì? – Nguyên tắc Seiton: Sắp xếp không gian showroom theo một trật tự nhất định (Ảnh minh họa)

2.3 Nguyên tắc Seiso (Sạch sẽ)

Seiso nghĩa là bạn phải thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh các máy móc và khu vực showroom. Một showroom ô tô sạch sẽ, gọn gàng sẽ tạo nên hình ảnh chuyên nghiệp cho thương hiệu trong mắt khách hàng. Bên cạnh đó, nguyên tắc Seiso còn góp phần giảm rủi ro tai nạn lao động và nâng cao hiệu quả của các thiết bị trong showroom.

đại lý ô tô 5S là gì

Thường xuyên dọn dẹp, vệ sinh các máy móc và khu vực làm việc (Ảnh minh họa)

>>>> Đừng Bỏ Qua: 7 mẫu thiết kế showroom ô tô đẹp, cao cấp đạt tiêu chuẩn

2.4 Nguyên tắc Seiketsu (Săn sóc)

Nguyên tắc Seiketsu có thể được hiểu là việc kiểm tra, duy trì để đảm bảo các nguyên tắc nêu trên. Thông qua việc thực hiện nguyên tắc Seiketsu, ba nguyên tắc trên có thể được cải thiện để hướng tới những tiêu chuẩn đã được đặt ra của showroom. Bên cạnh đó, nguyên tắc này còn mang lại cho bạn một không gian showroom thoáng đãng và làm cho khách hàng có những ấn tượng tốt về hình ảnh của thương hiệu.

ô tô 5s

Nguyên tắc Seiketsu được hiểu là việc kiểm tra, duy trì để đảm bảo 3 nguyên tắc Seiri, Seiton, Seiso (Ảnh minh họa)

2.5 Nguyên tắc Shiketsu (Sẵn sàng)

Điểm cuối cùng để tìm hiểu mô hình đại lý ô tô 5s là gì chính là nguyên tắc Shiketsu. Ở giai đoạn này, nhân viên bên trong showroom sẽ rèn luyện để hình thành thói quen trong việc thực hiện các quy định của nội quy doanh nghiệp. Đây cũng có thể được xem là quá trình đào tạo để nhân viên hoàn thiện các kỹ năng và phong cách làm việc của mình.

đại lý 5s là gì

Nhân viên của showroom sẽ rèn luyện để hình thành thói quen trong việc thực hiện các quy định của nội quy doanh nghiệp (Ảnh minh họa)

>>>> Click Xem Ngay: 10 thiết kế showroom ôtô Vinfast đẹp xuất sắc tại Việt Nam

3. Điểm chú trọng trong thiết kế không gian mô hình đại lý ô tô 5S

Sau khi đã tìm hiểu mô hình đại lý ô tô 5s là gì, vậy thì trong không gian này, những điểm thiết kế nào cần phải được chú trọng? Mô hình 5s là hoạt động được áp dụng phổ biến tại các doanh nghiệp kinh doanh ô tô quốc tế và đang ngày càng phổ biến hơn tại Việt Nam. Trong mô hình này, những vấn đề được chú trọng bao gồm:

 • Sự quan sát
 • Khả năng phân tích
 • Sự hợp tác
 • Việc loại bỏ những đồ vật, yếu tố không cần thiết trong không gian làm việc
đại lý 5s là gì

Không gian mô hình showroom 5S

Trong mô hình ô tô 5s, nhân viên sẽ được đào tạo để nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm và sự tự giác trong công việc. Chính điều này sẽ góp phần để tạo nên một môi trường làm việc năng động, hiệu suất cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nhà quản lý của đại lý 5S cũng cần lưu ý đảm bảo các nhân viên khác luôn noi theo sự tuân thủ, tự giác trong việc thực hiện các nội quy công việc.

Thông qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ được đại lý ô tô 5S là gì. Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn hoặc sở hữu một showroom ô tô chuẩn 5S, hãy liên hệ với AIT Group qua thông tin sau.

Thông tin liên hệ:

>>>> Nội Dung Liên Quan:

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x
  Hotline