Biển quảng cáo tấm lớn là gì? Biển tấm lớn marketing hiệu quả

Ngày đăng: 24/06/2022

Biển quảng cáo tấm lớn được xem là một trong những công cụ hỗ trợ truyền thông đem lại hiệu quả cao nhất, giúp doanh nghiệp tiếp cận được số lượng lớn khách hàng tiềm năng. Qua bài viết sau đây, AIT Group sẽ cung cấp đến bạn thông tin về đặc điểm và lợi ích khi sử dụng bảng quảng cáo tấm lớn. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>>> Đọc thêm: Biển hiệu quảng cáo| Sản xuất bảng quảng cáo đẹp, uy tín

1. Biển quảng cáo tấm lớn là gì? Đặc điểm biển tấm lớn

Biển quảng cáo tấm lớn là loại biển có diện tích rất lớn khoảng 40m2 trở lên. Dạng quảng cáo này chứa đựng thông điệp, hình ảnh quảng bá của sản phẩm… và được đặt ở những địa điểm đông người qua lại. Chất liệu của bảng quảng cáo ngoài trời cũng được chọn linh hoạt tùy vào địa hình, sở thích, yêu cầu của doanh nghiệp.

biển quảng cáo tấm lớn

Biển tấm lớn quảng cáo do AIT Group thi công được đặt ở nơi sầm uất

Các đặc điểm của biển quảng cáo ngoài trời là:

 • Phân loại: Có 2 dạng biển tấm thường gặp là biển lớn một cột (Billboard) và biển quảng cáo gắn tường (Pano).
 • Vị trí: Để tiếp cận được nhiều người, biển quảng cáo tấm lớn phải đảm bảo được đặt ở nơi đông đúc, thoáng đãng và có tầm nhìn rộng.
 • Kích thước: Biển có diện tích từ lớn đến rất lớn, tối thiểu là 20m2.
 • Độ cao: Để đảm bảo mọi người đều có thể nhìn thấy, chiều cao tối thiểu của biển tấm là 5 – 10m (nội thành) và từ 8 – 15m (ngoại thành).
 • Chiếu sáng: Hệ thống chiếu sáng bằng bộ đèn metal công suất lớn để đảm bảo biển quảng cáo hoạt động được vào ban đêm. Để biển trở nên nổi bật vào ban đêm, nhà sản xuất thường gắn hệ thống chiếu sáng công suất lớn vào biển.
 • Thời gian: Tùy thuộc vào mục đích và kinh phí mà thời gian đặt biển quảng cáo sẽ được linh hoạt. Thông thường biển sẽ được đặt dài hạn từ 3 tháng trở lên.

>>>> Tìm hiểu chi tiết: Làm biển quảng cáo Hà Nội chuyên nghiệp | AIT Group

2. Tổng hợp các loại biển tấm lớn được ưa chuộng nhất

Dưới đây là 4 loại biển tấm lớn được các doanh nghiệp, công ty sử dụng phố biến hiện nay:

2.1 Tấm pano quảng cáo lớn

Tấm Pano quảng cáo lớn được thiết kế gắn vào tường của các công trình nhà ở, tòa cao tầng…. Biển thường được làm bằng khung thép và bạt Hiflex. Biển pano quảng cáo có kích thước khá nhỏ, tầm khoảng 40 – 100m2. Do đó, biển thường được xuất hiện trong các khu vực nội thành có tầm nhìn thông thoáng để tiếp cận được nhiều khách hàng. Chi phí để thiết kế, thi công pano quảng cáo ngoài trời dao động khoảng và trăm triệu.

biển quảng cáo tấm lớn

Tấ Pano quảng cáo lớn VIDAMCO do AIT thực hiện

2.2 Biển quảng cáo Billboard

Billboard là loại biển quảng cáo tấm lớn đứng độc lập. Biển bao gồm một trụ thép được chôn sâu dưới nền móng bê tông và phía trên là khung quảng cáo. Về chất liệu, các biển quảng cáo Billboard thường sử dụng các loại bạt không phai theo thời gian và bền bỉ trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như Hiflex.

cho thuê biển quảng cáo tấm lớn

Biển billboard quảng cáo xe BLADE do AIT thiết kế, thi công

2.3 Biển quảng cáo điện tử tấm lớn

Hiện nay, biển quảng cáo điện tử tấm lớn đang rất được ưa chuộng và được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Hình thức quảng cáo này đem đến cho khách hàng hình ảnh sinh động, bắt mắt là cách truyền truyền thống. Ngoài ra, biển tấm lớn điện tử còn có thể linh động đặt vào tường của các công trình hoặc đứng một mình.

Biển quảng cáo điện tử tấm lớn (Ảnh minh họa)

2.4 Biển Trivision lật 3 mặt

Biển Trivision lật 3 mặt có kích thước, hình dáng khá giống với Pano và Billboard quảng cáo. Trivision được làm từ các thanh lăn trụ hình tam giác ghép lại với nhau. Bên cạnh đó, biển được vận hành bằng mô tơ điện nên có khả năng trình chiếu được ba nội dung quảng cáo khác nhau. Thời gian nghỉ giữa các quảng cáo là 90s và hiệu ứng xoay sẽ được lập trình sẵn, ví dụ như: Xoay lần lượt, xoay từ trái qua phải, xoay đồng loạt…

biển quảng cáo tấm lớn

Biển Trivision lật 3 mặt (Ảnh minh họa)

>>>> Không nên bỏ qua: Bảng giá quảng cáo Billboard, Pano, Banner ngoài trời mới nhất

2.5 Biển tấm lớn trên cầu vượt đi bộ

Biển tấm lớn trên cầu vượt đi bộ sẽ được ốp vào thành của cầu. Thêm vào đó, bên trong biển cũng sẽ được lắp đặt hệ thống chiếu sáng, làm nổi bật nội dung quảng cáo ngoài trời khi về đêm. Quảng cáo trên cầu vượt đi bộ được xem là hình thức truyền tải thông điệp hiệu quả. Vì đây là nơi dễ dàng tiếp cận và gây ấn tượng với khách hàng.

giá thuê biển quảng cáo tấm lớn

Biển tấm lớn trên cầu vượt đi bộ (Ảnh minh họa)

2.6 Biển quảng cáo tại chợ

Các bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bảng quảng cáo được lắp đặt ngay mặt tiền hoặc lối vào của các khu chợ. Những biển quảng cáo ngoài trời tại đây thường được thiết kế bắt mắt, ấn tượng để tiếp cận được nhóm khách hàng mà sản phẩm hướng đến.

biển quảng cáo tấm lớn

Biển quảng cáo tại chợ (Ảnh minh họa)

>>> Đăng ký tư vấn: Vị trí cho thuê biển quảng cáo ngoài trời đắc địa| Nhận báo giá chi tiết

4. Tiêu chí đánh giá vị trí biển tấm lớn đẹp, đắc địa

Một vị trí quảng cáo đắc địa sẽ đem lại cho doanh nghiệp hiệu quả truyền thông vô cùng cao. Vậy, tiêu chí nào được dùng để đánh giá một vị trí quảng cáo đẹp, cùng tìm hiểu nhé!

 • Mật độ giao thông:

Những nơi có mật độ giao thông cao đồng nghĩa sẽ có nhiều người qua lại, thông tin sản phẩm sẽ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

 • Tình trạng lưu hành giao thông:

Những nơi giao thông đông đúc, tắc đường sẽ có hiệu quả quảng cáo cao hơn vị trí xe cộ di chuyển thuận lợi bởi khi lưu hành nhanh, khách hàng sẽ không có thời gian tiếp cận bảng quảng cáo.

 • Tầm nhìn:

Những biển quảng cáo được đặt ở ngã ba, ngã tư, vòng xoay sẽ có tầm nhìn thông thoáng, rộng rãi hơn so với những vị trí khác.

 • Tín hiệu đèn giao thông:

Những biển hiệu quảng cáo nên đặt gần các trụ đèn giao thông để kéo dài thời gian khách hàng nhìn thấy, tiếp cận thông tin sản phẩm.

 • Làn đường:

Thông thường, biển tấm lớn nên đặt tại làn đường hai chiều sẽ có hiệu quả truyền thông tốt hơn là đường chỉ có một chiều.

 • Các yếu tố xung quanh:

Biển tấm lớn quảng cáo nên được đặt ở những vị trí thông thoáng, không bị cản trở tầm nhìn bởi tòa nhà hay cây cối.

 • Yếu tố ảnh hưởng thị giác:

Bạn nên lựa chọn những vị trí có ít biển quảng cáo để tránh khách hàng bị phân tâm bởi những sản phẩm khác.

 • Khu vực xung quanh:

Bạn nên dựa vào lĩnh vực của sản phẩm để lựa chọn khu vực đặt biển tấm lớn sao cho phù hợp, tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng.

 • Khoảng cách giữa các biển quảng cáo:

Đối với những chiến dịch cần kết hợp nhiều bảng quảng cáo, bạn cần cân nhắc để căn chỉnh vị trí đặt chúng sao cho phù hợp, hài hòa.

biển quảng cáo tấm lớn

Biển quảng cáo Honda Air Blade do AIT thi công

>>>> Tìm hiểu chi tiết: Công ty quảng cáo ngoài trời hàng đầu Việt Nam | AIT Group

5. Thi công biển quảng cáo tấm lớn cần lưu ý những gì?

Để thi công biển quảng cáo tấm lớn sao cho đẹp mắt, ấn tượng không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây nhé.

5.1 Kỹ thuật trong quá trình làm biển quảng cáo tấm lớn

Thi công và lắp đặt là một quy trình cực kỳ quan trọng. Để bước này được thuận lợi, ta cần lưu ý những điều sau:

 • Độ chắc chắn: Biển tấm lớn ngoài trời thường được đặt ở vị trí nhiều người qua lại. Biển thường chịu ảnh hưởng nhiều từ các yếu tố môi trường. Vì vậy, phải chắc chắn rằng biển được thi công một cách kiên cố, đảm bảo an toàn cho mọi người.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng: Bạn nên lắp đặt các hệ thống đèn để đảm bảo mọi người vẫn có thể nhìn thấy biển tấm lớn vào ban đêm. Tuy nhiên cần lưu ý về việc rò rỉ điện có thể gây nguy hiểm.
làm biển quảng cáo tấm lớn

Biển quảng cáo Pano VIDAMCO do AIT thực hiện

5.2 Lựa chọn thiết kế tấm pano quảng cáo sáng tạo, độc lạ

Biển quảng cáo là hình thức giúp doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến với người tiêu dùng. Do đó, khi thiết kế biển tấm lớn, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Truyền tải nội dung ngắn gọn: Khách hàng chỉ dành từ 3s – 5s để đọc thông tin trên biển quảng cáo. Do đó, thông điệp của bảng cần được thể hiện ngắn gọn, đơn giản nhất.
 • Đảm bảo hình ảnh độc đáo, bắt mắt: Bạn nên lựa chọn những tông màu sáng, nổi bật để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những màu tương phản với nhau để thu hút được sự chú ý của người nhìn.
 • Ý nghĩa của nội dung quảng cáo: Thông điệp phải thể hiện ý nghĩa mà sản phẩm hướng đến. Bạn nên lựa chọn những thông điệp có ý nghĩa ấn tượng để khách hàng ghi nhớ lâu hơn.
 • Thiết kế các yếu tố trong biển quảng cáo: Logo của sản phẩm nên được đặt  hài hòa và chiếm khoảng 1/8 diện tích của biển.
biển quảng cáo tấm lớn

Biển tấm lớn quảng cáo của CHEVROLET do AIT thực hiện

5.3 Phân bổ số lượng và thời gian triển khai hợp lý

Số lượng và thời hạn triển khai sẽ phụ thuộc vào tình hình ngân sách của doanh nghiệp. Thời gian triển khai càng dài thì hiệu quả truyền thông sẽ càng được tăng cao. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn không có đủ chi phí để triển khai quảng cáo tấm lớn trong thời gian lâu, bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại biển và vị trí đặt khác có mức giá thuê biển quảng cáo tấm lớn phù hợp hơn.

biển quảng cáo tấm lớn

Biển quảng cáo Thép Sông Hồng do AIT thiết kế

5.4 Nắm rõ luật và quy định về biển tấm lớn

Trước khi triển khai biển quảng cáo tấm lớn hay pano quảng cáo ngoài trời, bạn cần nắm rõ các quy định của pháp luật về biển quảng cáo. Ví dụ như:

 • Về nội dung:
  • Tên doanh nghiệp trực tiếp quản lý (nếu có)
  • Thông tin cơ sở sản xuất trên giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Số điện thoại, địa chỉ
  • Chữ viết trên biển quảng cáo phải tuân thủ theo Điều 18 của Luật này
 • Về kích thước:
  • Biển hiệu ngang: Chiều cao tối đa 2m. Chiều dài không vượt quá chiều ngang của công trình được gắn vào.
  • Biển hiệu dọc: Chiều ngang tối đa 1m. Chiều cao tối đa 4m không vượt quá chiều cao của công trình được gắn vào.
  • Bảng quảng cáo không được lấn vỉa hè, chắn không gian thoát hiểm, lòng đường. Không làm ảnh hưởng đến các phương tiện giao thông.
  • Vị trí đặt biển tấm lớn phải thực hiện đúng theo quy định của Luật này và các quy chuẩn kỹ thuật khác do cơ quan đia phương có thẩm quyền ban hành.
biển quảng cáo tấm lớn

Biển tấm lớn của SANYO do AIT thiết kế

6. Báo giá chi phí biển quảng cáo tấm lớn

Để thiết kế, thi công bảng quảng cáo ngoài trời cần trải qua rất nhiều quy trình. Do đó, chi phí để thiết kế, thi công biển quảng cáo tấm lớn sẽ dao động phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng, chất liệu làm biển, vị trí đặt biển…  Nếu bạn muốn nhận được báo giá chi tiết về bảng tấm lớn ngoài trời, hãy liên hệ ngay với AIT qua hotline 0913 318 464 – 0983 027 448. Ngoài ra, AIT Group cũng hỗ trợ tư vấn giá thuê biển quảng cáo tấm lớn phù hợp với từng chiến dịch của khách hàng.

báo giá biển quảng cáo tấm lớn

Biển tấm lớn của FENGLU do AIT thi công

7. TOP 50 mẫu tấm pano quảng cáo sáng tạo, cực hút mắt

Bạn hãy cùng AIT chiêm ngưỡng các mẫu biển tấm lớn đẹp nhất hiện nay qua nội dung sau:

biển tấm lớn

Billboard ngoài trời do AIT Group sản xuất

biển quảng cáo tấm lớn

Biển Billboard Thép Sông Hồng do AIT thực hiện

biển quảng cáo tấm lớn

Biển tấm lớn của Honda đồng hành do AIT Việt nam thực hiện

biển quảng cáo tấm lớn

Bảng tấm lớn Billboard Fenglu của AIT Group

biển quảng cáo tấm lớn

Bảng quảng cáo ngoài trời của Honda tại nơi đông dân cư do AIT thực hiện

biển quảng cáo tấm lớn

Biển tấm lớn Aqua kết hợp cùng AIT Việt Nam

biển quảng cáo tấm lớn

Màn hình led tại Vincom Phạm Ngọc Thạch của AIT Group

biển quảng cáo tấm lớn

Quảng cáo màn hình led ở Lotte Mart do AIT thực hiện

>>>> Khám phá ngay:  Biển quảng cáo 3D có gì nổi bật? Cách triển khai ra sao?

8. AIT Group – Địa chỉ cho thuê biển quảng cáo tấm lớn uy tín, chuyên nghiệp

AIT Group là một trong những đơn vị hàng đầu trong thiết kế, thi công biển quảng cáo tấm lớn. Ở AIT, phương châm “Tỏa sáng thương hiệu của bạn” luôn được đặt lên hàng đầu. Chúng tôi quyết tâm đem đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

Biển quảng cáo tấm lớn

Đơn vị lắp đặt, cho thuê quảng cáo biển tấm lớn chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, AIT còn sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất các loại biển quảng cáo
 • Sở hữu một Nhà máy riêng chuyên sản xuất các thiết bị quảng cáo, triển lãm
 • Dây chuyền logo mạ chrome chuẩn hiện đại, đi đầu trong công nghệ
 • Đội ngũ kỹ sư, nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao
 • Cung cấp cho khách hàng dịch vụ thiết kế, thi công bảng quảng cáo trọn gói

Thông tin liên hệ:

Hy vọng bài viết trên của AIT Group đã giúp bạn biết thêm nhiều thông tin về biển quảng cáo tấm lớn. Nếu bạn có nhu cầu quảng cáo biển tấm lớn, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua hotline 0983 027 448 – 0913 318 464 để được tư vấn nhé!

>>>> Khám phá thêm:

5 1 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x
  Hotline