8 BƯỚC ĐƠN GIẢN GIÚP XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 04/05/2022

Chắc hẳn không dưới một lần bạn từng chứng kiến người thân, bạn bè hoặc chính bản thân mình đồng ý chi trả nhiều hơn so với giá trị thực cho một sản phẩm. Lúc này, thứ bạn mua không chỉ đơn thuần là sản phẩm đó, mà còn là “sự an tâm về nguồn gốc’, hoặc “phong cách đẳng cấp” hay đơn giản hơn là sự chăm sóc tận tình của nhân viên trong quá trình mua bán. Nói cách khác, bạn đã bị thuyết phục bởi giá trị thương hiệu của sản phẩm.
Một thương hiệu được xây dựng tốt thậm chí có thể xem là “con át chủ bài” giúp tạo dựng hình ảnh cho doanh nghiệp và sản phẩm – dịch vụ, chiếm cảm tình của khách hàng và thuyết phục họ chi trả cho sản phẩm. AIT Group xin gửi bạn các bước xây dựng thương hiệu thành công để áp dụng cho doanh nghiệp của mình:

Bước 1: Định vị công chúng
Doanh nghiệp của mình nhắm đến đối tượng nào? Hãy thiết lập chân dung khách hàng của mình. Càng chi tiết, bạn càng hiểu rõ thương hiệu mình cần những gì để thu hút những đối tượng này.
Bước 2: Nghiên cứu các thương hiệu đối thủ
Hãy hiểu rõ đối thủ và đừng trở thành cái bóng của đối thủ. Biết được họ làm tốt điểm nào, thất bại ở đâu để tạo lập những điểm khác biệt, phân biệt bạn với đối thủ.
Bước 3: Xác định điều thương hiệu mang lại
Hãy tập trung vào những chất lượng, lợi ích hoặc hình ảnh mà trên thị trường vẫn chưa có. Đó chính là những lí do để khách hàng lựa chọn thương hiệu của bạn thay vì đối thủ.

Cần xác định những giá trị đặc biệt mà thương hiệu mang lại cho khách hàng

Bước 4: Tạo logo thương hiệu & tagline
Logo và tagline cần được đặc biệt đầu tư, bởi chúng là ấn tượng đầu tiên của công chúng về thương hiệu, là bản sắc và hình ảnh doanh nghiệp. Hãy tìm đến các agency có kinh nghiệm để có được logo độc đáo, có tính thẩm mỹ và tính ứng dụng cao.
Bước 5: Xây dựng thông điệp thương hiệu
Thông điệp cần liên kết chặt chẽ với thương hiệu, ngắn gọn trong 1-2 câu, ngôn từ dễ hiểu và kết nối trực tiếp tới cảm xúc và nhu cầu của người tiêu dùng.

Bước 6: Liên kết thương hiệu vào mọi khía cạnh của doanh nghiệp
Thương hiệu của bạn nên được nhìn thấy và phản ánh trong mọi thứ mà khách hàng của bạn có thể tiếp cận được (cửa hàng, trang web, mạng xã hội, kênh phân phối…)

Bước 7: Thống nhất trong xây dựng thương hiệu
Xây dựng thương hiệu sẽ vô ích nếu nó không nhất quán. Cố gắng đừng thay đổi thường xuyên các giá trị thương hiệu của bạn trừ phi có thay đổi từ những bước nghiên cứu đầu tiên.

Brand Guidelines giúp cho hình ảnh của thương hiệu nhất quán

Bước 8: Tính minh bạch

Sự minh bạch là nền tảng cho bất kì mối quan hệ nào. Vì vậy, cần cho công chúng thấy sự minh bạch của thương hiệu thể hiện qua các cam kết và những lời hứa được thực hiện

Nguồn: marketingtrip.vn

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline