Khai trương cửa hàng cần chuẩn bị gì để làm ăn phát đạt?

Ngày đăng: 01/04/2022

Bạn đang gặp khó khăn trong việc chuẩn bị khai trương cửa hàng? Vậy hãy cùng AIT Group tìm hiểu các khâu chuẩn bị cho việc khai trương qua bài viết sau đây nhé. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đến bạn các kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương thành công. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

>>>> Đăng ký tư vấn tại: Công ty tổ chức sự kiện ở Hà Nội AIT Group chuyên nghiệp, uy tín 

1. Mục tiêu cần phải thực hiện trong sự kiện khai trương

Nhận diện thương hiệu là một trong những mục tiêu quan trọng bạn cần thực hiện trong lễ khai trương. Cửa hàng hay doanh nghiệp sẽ thực hiện các công việc để lại dấu ấn riêng biệt và dễ nhận biết tới khách hàng. Nhận diện thương hiệu được thực hiện thông qua nhiều cách thức khác nhau như đặt tên thương hiệu, thiết kế logo, câu slogan hay…Mục tiêu này mang lại hiệu quả truyền thông cao và tạo ấn tượng sâu sắc tới khách hàng.

khai trương cửa hàng

Mục tiêu cần phải thực hiện trong sự kiện khai trương

Cách thức thể hiện thương hiệu càng ấn tượng, sâu sắc càng dễ nhớ và tạo sức hút tới khách mời. Tại sự kiện, bạn cần có kịch bản khai trương cửa hàng sao cho các hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp nổi bật nhất. Logo phải được bố trí tại vị trí trung tâm, dễ nhìn nhất và là điểm nhấn chính cho tổng thể buổi lễ. Doanh nghiệp cũng có thể bày trí thêm quà tặng hay vật dụng có in hình logo thương hiệu. Điều này sẽ giúp gia tăng khả năng ghi nhớ của khách hàng.

2. Chuẩn bị lễ khai trương cửa hàng chi tiết

Khai trương cửa hàng là công việc không hề đơn giản, bạn cần chuẩn bị nhiều vật dụng khác nhau. Điều này sẽ đảm bảo thuận tiện cho việc trang trí cửa hàng ấn tượng, lễ cúng bái đầy đủ,.. Đây là một yếu tố quan trọng khi tổ chức buổi lễ, vì vậy, bạn hãy lập tức lên danh sách những đồ dùng cần mua và ghi nhớ những điều sau:

2.1 Xem ngày khai trương nào tốt?

Trước khi làm lễ khai trương cửa hàng bạn nên xem ngày, giờ theo tuổi của chủ doanh nghiệp để xác định thời gian làm lễ, và mở cửa hàng đón tiếp khách. Điều này sẽ giúp cho mọi việc diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi làm ăn buôn bán cho đông khách. Khai trương vào một ngày tốt sẽ mang lại sự tin tưởng, sự lạc quan về tương lai.

khai trương cửa hàng

Xem ngày khai trương nào tốt?

Bạn cũng nên tránh chọn ngày khai trương trùng với các dịp lễ hoặc những ngày trong tuần để tránh việc khách mời không tham dự đông đủ. Một số ngày khai trương cửa hàng tốt trong năm mà bạn nên tham khảo:

 • Ngày 1/5/2022 (ngày 1/4/2022 âm lịch).
 • Ngày 30/6/2022 (ngày 2/6/2022 âm lịch).
 • Ngày 28/7/2022 (ngày 30/6/2022 âm lịch).
 • Ngày 21/8/2022 (ngày 24/7/2022 âm lịch).
 • Ngày 9/10/2022 (ngày 14/9/2022 âm lịch).
 • Ngày 27/11/2022 (ngày 4/11/2022 âm lịch).
 • Ngày 27/12/2022 (ngày 5/12/2022 âm lịch).

>>>> Đọc thêm: Mẫu kế hoạch khai trương cửa hàng, công ty đầy đủ, chi tiết

2.2 Lên ý tưởng cho sự kiện

Ideas là lên ý tưởng hoạt động trong sự kiện, còn themes là yếu tố hiển thị như backdrop, tone màu… Trong một sự kiện sẽ có rất nhiều ideas và themes. Vì vậy bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đánh giá được cái nào là tốt, cái nào xấu. Tuy nhiên, bạn lại có thể đánh giá được ideas, themes đó có phù hợp với chủ đề của cửa hàng không. Ý tưởng thiết kế không phù hợp sẽ không mang lại hiệu quả và buổi lễ sẽ trở nên vô nghĩa.

thủ tục khai trương cửa hàng

Lên ý tưởng cho sự kiện khai trương

2.3 Chuẩn bị mâm cúng khai trương

Tùy theo điều kiện của gia chủ mà mâm cúng khai trương cửa hàng lớn hoặc bé, nhiều hoặc ít. Nhưng tối thiếu bạn phải có những đồ vật cần thiết như sau:

 • Mâm ngũ quả.
 • Lọ hoa.
 • 3 đĩa xôi.
 • 3 chén nước trắng.
 • 3 chén nước chè.
 • 2 cây nến.
 • Đĩa trầu cau.
 • Một bộ giấy lễ vàng mã.
 • 1 con gà luộc.
 • 1 đầu heo luộc (hoặc quay hoặc 1 con lợn sữa quay).
 • Một bát hương hoặc bát gạo dùng để cắm hương.
khai trương cửa hàng

Mâm cúng khai trương cửa hàng

>>>> Xem chi tiết: Báo giá tổ chức sự kiện khai trương trọn gói, mới nhất

2.4 Giấy mời tham dự

Bạn hãy chuẩn bị giấy mời và danh sách khách mời. Nội dung lời mời gửi tới các khách hàng đặc biệt cần ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin về lễ khai trương. Điều này sẽ tạo được thiện cảm tốt và thu hút được sự quan tâm của các khách mời. Do đó, doanh nghiệp nên thiết kế giấy mời tham dự thật ấn tượng và độc đáo. Ngoài ra, khi thiết kế giấy mời bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nắm rõ đối tượng muốn mời tham dự và lên danh sách khách mời.
 • Thiết kế giấy mời sang trọng và chuyên nghiệp hoặc đặt mua tại các cửa hàng thiết kế thiếp mời chuyên nghiệp.
 • Đảm bảo thiệp mời đến đúng nơi người nhận.
 • Trong trường hợp đặc biệt, bạn có thể đến tận nhà hoặc gọi điện trực tiếp cho khách.
đi khai trương cửa hàng nên tặng gì

Mẫu giấy mời tham dự sự kiện

2.5 Sắp xếp và trang trí cửa hàng

Sau khi khai trương xong cửa hàng, gia chủ sẽ mời khách vào trong để tham quan và tìm hiểu về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Đây cũng là một phần quan trọng trong buổi lễ, giúp khách mời hiểu rõ hơn về cửa hàng. Thông qua đó, bạn sẽ kích cầu các hoạt động thương mại hiệu quả. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp và trang trí bóng bay chào mừng, những băng rôn, khẩu hiệu hay tiệc rượu bên trong cửa hàng. Đây là điều rất quan trọng trong mỗi sự kiện.

khai trương cửa hàng

Sắp xếp và trang trí cửa hàng

2.6 Quà tặng hấp dẫn

Ấn tượng của khách mời đối với cửa hàng không chỉ trong quá trình tổ chức buổi lễ khai trương mà còn có thể lưu giữ cả sau chương trình thông qua những quà tặng hấp dẫn. Bạn nên chuẩn bị những món quà nhỏ có biểu tượng của cửa hàng nhằm để lại những kỷ niệm khó quên với những người đã từng tham dự lễ khai trương. Không những thế, món quà là một chiếc áo hay một hình dán in logo doanh nghiệp còn giúp bạn quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi.

2.7 Đào tạo nhân viên phục vụ

Chương trình sẽ không thể diễn ra tốt đẹp nếu như chỉ có một người chạy sự kiện. Bạn cũng chẳng thể phân thân để có thể vừa đón khách, vừa cắt băng, vừa làm MC hay xử lý âm thanh ánh sáng… Vì vậy, bạn cần chuẩn bị một đội ngũ nhân sự hỗ trợ tổ chức sự kiện. Còn công việc chính của bạn là quản lý tổng thể buổi lễ và thiết lập các mối quan hệ với khách hàng và đối tác. Bạn cần có các nhân sự chính sau đây:

 • Nhân sự chạy sự kiện tổng, công việc chính là setup âm thanh, ánh sáng và các trang thiết bị trong buổi khai trương.
 • Pg, lễ tân tiếp khách, pha trà, nâng khay cắt băng và ổn định chỗ ngồi cho khách mời.
 • Người cắt băng khánh thành là đối tác và lãnh đạo trong cửa hàng.
 • Mc dẫn chương trình là người chịu trách nhiệm định hướng và thông báo các sự kiện trong buổi lễ.
 • Người nổi tiếng để thu hút và tạo truyền thông trong sự kiện.
 • Photographer/camera man để ghi lại những bức ảnh và video tuyệt vời trong sự kiện.
 • Nhân sự phục vụ các tiết mục văn nghệ, ca sĩ hoặc người mẫu giới thiệu sản phẩm, đội múa lân…
khai trương cửa hàng

Nhân viên phục vụ nâng khay cắt băng

3. Những lưu ý khi khai trương cửa hàng cửa hàng thành công

Vậy bạn đã chuẩn những gì cho buổi khai trương cửa hàng nhỏ của mình? Bạn đã lên kế hoạch những việc cần làm trong ngày khai trương chưa? Hãy liệt kê những vật dụng, những công cụ cần thiết khi khai trương. Ngoài ra, bạn nên tham khảo những lưu ý dưới đây để việc khai trương cửa hàng trở nên dễ dàng và thành công.

3.1 Đặt mục tiêu mà sự kiện hướng đến

Bạn không nên tổ chức khai trương cửa hàng khi chưa có mục tiêu rõ ràng và một kế hoạch cụ thể. Trước khi khai trương, bạn cần đặt ra 1 mục tiêu số lượng khách hàng sẽ đến tham dự. Khi đã có số khách mời dự kiến bạn có thể dễ dàng dự trù số lượng nguyên vật liệu, số lượng quà tặng,… cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên thu thập contact khách hàng tiềm năng và có thể đặt mục tiêu về độ nhận diện thương hiệu sau buổi lễ khai trương.

kế hoạch khai trương cửa hàng

Tổ chức khai trương

3.2 Chuẩn bị hoàn tất mọi thứ trước sự kiện

Nếu bạn mong muốn có 1 buổi lễ khai trương chỉn chu, hoàn hảo thì hãy chuẩn bị hoàn tất mọi thứ từ sớm để buổi lễ khai trương cửa hàng được diễn ra suôn sẻ và thành công. Khi bạn có dự định thuê địa điểm tổ chức khai trương thì hãy liên hệ sớm với doanh nghiệp. Điều này sẽ giúp bạn không bị trùng lịch, tránh làm mất thời gian phải tìm các địa điểm khác. Ngoài ra, nếu bạn dự định tổ chức tại cửa hàng thì cần chuẩn bị sớm quà tặng, đồ uống, thức ăn trong bữa tiệc,…

khai trương cửa hàng

Chuẩn bị hoàn tất mọi thứ trước sự kiện

3.3 Triển khai buổi lễ theo đúng ngân sách

Bạn nên dành khoảng 20% ngân sách Marketing của năm đầu tiên cho toàn bộ sự kiện khai trương cửa hàng. Đây là tỷ lệ hợp lý để bạn có thể khởi động việc truyền thông, quảng cáo từ trước ngày khai trương khoảng 2 tuần cho đến hết buổi lễ. Việc làm này sẽ giúp bạn đảm bảo ngân sách tiếp thị cho những tháng còn lại trong năm.

3.4 Tổ chức mini game hấp dẫn

Để tổ chức sự kiện thành công bạn nên cung cấp đồ ăn, thức uống miễn phí. Bạn có thể bắt đầu bữa tiệc với bánh ngọt, tự mình bày trái cây, chuẩn bị sẵn trà và cafe,… Nếu cửa hàng của bạn là một nhà hàng thì bạn nên giới thiệu luôn các món ăn ngon nhất của tiệm cho khách hàng bằng cách cho dùng thử trong buổi khai trương. Bạn có thể thu hút khách hàng bằng các minigame trong buổi khai trương như quay số, phi tiêu, rút thăm trúng thưởng,…

khai trương cửa hàng

Tổ chức mini game hấp dẫn trong ngày khai trương

4. Dịch vụ tổ chức lễ khai trương trọn gói tại AIT Group

Công ty AIT Việt Nam tổ chức chủ yếu các sự kiện như lễ khai trương, lễ khởi công động thổ; lễ khánh thành; lễ kỷ niệm thành lập… Doanh nghiệp là một trong số ít các công ty quảng cáo có thể cung cấp dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Từ khâu lên ý tưởng, thiết kế đến sản xuất, lắp đặt thực hiện chương trình đều được AIT Việt Nam đảm bảo

kịch bản khai trương cửa hàng

AIT Group – Công ty tổ chức lễ khai trương chuyên nghiệp tại Việt Nam

Mỗi doanh nghiệp, công ty hay tổ chức khi mới thành lập đều sẽ tổ chức lễ khai trương, khánh thành. Đây là một sự kiện quan trọng nhằm đánh dấu sự xuất hiện của đơn vị trên thị trường và giới thiệu cửa hàng đến với khách hàng. Do đó, AIT Group cung cấp trọn gói tổ chức sự kiện khai trương cửa hàng nhằm giúp doanh nghiệp, tổ chức có được một chương trình thành công nhất.

Thông tin liên hệ:

Trên đây là những thông tin về các khâu chuẩn bị cho lễ khai trương cửa hàngAIT Group tổng kết . Nếu bạn muốn tổ chức lễ khai trương thành công cho cửa hàng, doanh nghiệp mình thì hãy liên hệ ngay với AIT Group qua số hotline 0983 027 448 hoặc 0913 318 464 nhé!

>>>> Bài viết nổi bật:

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline