Kế hoạch khai trương nhà hàng mới chi tiết nhất 2022

Ngày đăng: 01/03/2022

Bạn đang lập kế hoạch khai trương nhà hàng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bạn đang tìm kiếm các ý tưởng tổ chức khai trương nhà hàng ấn tượng? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết sau đây của AIT Group. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ giúp bạn lập một kế hoạch tổ chức lễ khai trương nhà hàng chi tiết và cung cấp các điểm mà bạn cần lưu ý trong sự kiện này.

>>>> Nhận thêm tư vấn tại: Công ty tổ chức sự kiện tại Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín AIT Việt Nam

1. Ý tưởng tổ chức khai trường nhà hàng ấn tượng

1.1 Bắt đầu với một Soft opening

Buổi tổ chức khai trương thử chỉ với gia đình và người thân là cơ hội để bạn thực hành trước và nhận những góp ý chân thành nhất. Buổi chạy thử nên tập trung vào món ăn, chất lượng dịch vụ và những trải nghiệm chung tại nhà hàng. Sử dụng buổi tập dượt để hỏi càng nhiều càng tốt về những gì khách hàng thích hoặc cần cải thiện.

kế hoạch khai trương nhà hàng

Bạn có thể tổ chức một buổi Soft opening nhà hàng của mình cùng với người thân, bạn bè (Ảnh minh họa)

1.2 Đưa ra những đặc quyền miễn phí

Việc tổ chức lễ khai trương nhà hàng cùng với các đặc quyền miễn phí sẽ thu hút rất nhiều khách hàng đến tham gia. Những món quà nhỏ hay những món ăn tặng kèm sẽ giúp khách hàng có thiện cảm với nhà hàng của bạn. Bên cạnh đó, những đặc quyền này còn giúp khách hàng ghi nhớ và tạo quá trình trải nghiệm tại nhà hàng diễn ra tốt hơn.

1.3 Tổ chức nhiều sự kiện nhỏ

Tổ chức sự kiện nhỏ có thể được xem là buổi tập dượt thử cho buổi sự kiện lớn hơn. Việc tổ chức những sự kiện nhỏ đi kèm sẽ giảm đi phần nào áp lực cho sự kiện quan trọng.

mẫu kế hoạch khai trương nhà hàng

Tập duyệt khai trương nhà hàng nhỏ trước khi tổ chức sự kiện lớn hơn (Ảnh minh họa)

>>>> Tìm hiểu thêm: Cách tổ chức khai trương siêu thị hoàn chỉnh là như thế nào?

1.4 Mời người có ảnh hưởng tham dự

Việc mời những người có tầm ảnh hưởng đến tham dự sự kiện khai trương nhà hàng là một cách quảng bá thương hiệu vô cùng hiệu quả. Dựa vào bài viết của người này, thương hiệu của bạn sẽ được truyền thông rất rộng rãi, nhờ đó khách hàng sẽ kéo đến nhà hàng của bạn ngày càng đông hơn.

1.5 Tham gia các hoạt động cộng đồng

Để buổi lễ khai trương diễn ra thành công sẽ thành công hơn, nhà hàng của bạn nên tham gia các hoạt động cộng đồng như nấu cơm từ thiện… để mọi người biết đến thương hiệu của bạn. Bằng cách này, không chỉ quảng bá buổi khai trương hiệu quả hơn mà nhà hàng của bạn còn xây dựng được hình ảnh tốt đẹp trong lòng khách hàng

kế hoạch khai trương nhà hàng

Hãy ham gia các hoạt động cộng đồng để quảng bá lễ khai trương nhà hàng hiệu quả hơn (Ảnh minh họa)

1.6 Sử dụng mạng xã hội

Để mọi người biết đến sự kiện khai trương nhà hàng nhiều hơn, bạn nên sử dụng mạng xã hội để lan rộng tin tức. Ngoài ra, quảng cáo truyền thông trên mạng xã hội đem lại hiệu quả vô cùng tốt với độ phủ sóng rất cao. Vì vậy, nhà hàng của bạn nên có tài khoản riêng nhằm giúp cho việc xây dựng thương hiệu tốt hơn.

1.7 Quà tặng

Việc tặng những món quà miễn phí sẽ mang lại khách hàng những ấn tượng sâu sắc về nhà hàng của bạn. Nhờ đó, khách hàng có thể tuyên truyền, quảng bá thương hiệu thông qua hình thức truyền miệng cho người thân và bạn bè.

lập kế hoạch khai trương nhà hàng

Tạo ấn tượng tốt cho khách hàng bằng những quà tặng miễn phí (Ảnh minh họa)

>>>> Đọc thêm: Khai trương cửa hàng cần chuẩn bị gì? Kinh nghiệm tổ chức

2. Các khâu cần chuẩn bị trước ngày khai trương nhà hàng

Viêc xây dựng kế hoạch khai trương nhà hàng chi tiết sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Dưới đây là những phần công việc bạn nên chuẩn bị trước ngày khai trương nhà hàng

2.1 Xây dựng phương án quảng bá, marketing

Để thu hút khách hàng đến nhà hàng, bạn nên xây dựng kế hoạch marketing một cách chi tiết rõ ràng. Ngoài ra, việc hoạt động quảng bá mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội cũng sẽ giúp khách hàng có thể nhận biết thời gian, địa điểm cũng như chương trình khuyến mãi trong ngày khai trương nhà hàng.

2.2 Lựa ngày tổ chức khai trương

Từ xưa đến nay, việc xem ngày khai trương hợp phong thủy luôn được người Việt Nam coi trọng. Việc lựa chọn ngày tốt để tổ chức khai trương sẽ giúp việc kinh doanh nhà hàng phát triển thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

nội dung khai trương cửa hàng

Bạn nên chọn ngày tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng hợp phong thủy (Ảnh minh họa)

2.3 Trang trí cửa hàng

Để buổi lễ khai trương thêm phần ấn tượng, nhà hàng của bạn nên được trang trí thật lộng lẫy. Việc này giúp nhà hàng của bạn ghi điểm trong lòng người tham dự. Bên cạnh đó, việc trang trí còn giúp khách hàng có không gian chụp hình, check in. Bằng cách này, nhà hàng của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi hơn.

kế hoạch khai trương nhà hàng

Bạn cần trang trí cửa hàng thật đẹp để khách hàng có không gian chụp ảnh (Ảnh minh họa)

2.4 Chuẩn bị nhân lực

Nguồn lực nhân sự là yếu tố thiết yếu giúp ngày khai trương nhà hàng diễn ra thành công. Việc nhân viên nhà hàng phục vụ tận tình trong ngày khai trương cũng sẽ gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng. Vì vậy, bạn nên phân bổ nguồn lực thật rõ ràng cho từng từng khâu tổ chức lễ khai trương.

kế hoạch khai trương nhà hàng

Bạn cần phân công rõ ràng cho đội ngũ nhân viên để buổi khai trương diễn ra thật suôn sẻ (Ảnh minh họa)

2.5 Lên danh sách khách mời dự kiện

Khách mời tham dự đa phần là người đối tác hay những người nổi tiếng. Đội ngũ nhân viên cần thống kê toàn bộ khách mời giúp dễ dàng quản lý và phục vụ chu đáo hơn.

 

2.6 Dự trù kinh phí

Xác định chi phí là bước quan trọng trong kế hoạch khai trương nhà hàng. Dù sự kiện lớn hay nhỏ thì dự trù kinh phí là điều không nên bỏ qua. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng các hạng mục để việc dự toán kinh phí chính xác nhất, tránh bị thâm hụt nghiêm trọng.

>>>> Xem chi tiết: Báo giá tổ chức sự kiện khai trương trọn gói, mới nhất

3. Kịch bản chương trình khai trương nhà hàng

Phần lên kịch bản khai trương nhà hàng là một yếu tố vô cùng quan trọng để sự kiện diễn ra thành công và suôn sẻ. Dưới đây là kich bản khai trương nhà hàng chi tiết mà bạn có thể tham khảo.

3.1 Kiểm tra và phân chia nhiệm vụ

Trước khi thực hiện chương trình khoảng 30-120 phút, bạn nên kiểm tra trang thiết bị và tập hợp nhân viên để chuẩn bị cho sự kiện. Bên cạnh đó, bạn cần phân chia nhiệm vụ chi tiết cho từng người để sự kiện diễn ra trôi chảy hơn.

kế hoạch khai trương nhà hàng

Nên kiểm tra lại tất cả trước khi tổ chức lễ khai trương nhà hàng (Ảnh minh họa)

3.2 Đón tiếp khách mời

Đón khách được xem là cuộc gặp gỡ đầu tiên của nhân viên nhà hàng với khách. Việc tạo ấn tượng ban đầu là thật sự quan trọng. Vì vậy khi gặp khách hàng, nhân viên cần đón tiếp niềm nỡ, hỗ trợ nhiệt tình tạo sự trân trọng.

3.3 Chạy chương trình theo kế hoạch

Tiến hành chương trình theo như kế hoạch khai trương nhà hàng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro xấu nhất có thể xảy ra. Việc lựa chọn MC chương trình phù hợp, “chữa cháy” tốt sẽ giúp sự kiện diễn ra thuận lợi hơn.

tưng bừng khai trương nhà hàng

Nên lựa chọn MC chuyên nghiệp dẫn chương trình khai trương nhà hàng (Ảnh minh họa)

3.4 Chào khách tham dự ra về

Khi sự kiện kết thúc, để lưu giữ ấn tượng đẹp cho khách hàng, đại diện nhà hàng nên tặng quà tri ân hay có thể đãi khách ăn nhẹ, ngắm cảnh, ăn uống. Bạn cũng có thể mời khách đến nhà hàng và phục vụ họ một bữa ăn cảm ơn thịnh soạn.

kế hoạch khai trương

Tổ chức bữa tiệc nhẹ đơn giản để cảm ơn khách mời đã tham dự lễ khai trương nhà hàng (Ảnh minh họa)

4. Lưu ý khi tổ chức khai trương nhà hàng

Để buổi tổ chức khai trương nhà hàng diễn ra thành công, bạn nên lưu ý những điều sau đây.

4.1 Hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Nhà hàng của bạn trước khi khai trương cần phải được hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. Nếu đến ngày tổ chức khai trương nhưng nhà hàng vẫn chưa hoàn thiện thì sẽ gây ấn tượng không tốt đối với khách hàng.

kế hoạch khai trương nhà hàng

Hoàn thiện cơ sở vật chất của nhà hàng trước ngày khai trương (Ảnh minh họa)

4.2 Hướng dẫn nhân viên

Bạn nên có những buổi training nhân viên phục vụ trước khi nhà hàng đi vào hoạt động. Vì nhân viên phục vụ là bộ phận trực tiếp kết nối với khách hàng nên cần phải được đào tạo bài bản, trang bị đầy đủ kiến thức liên quan.

kế hoạch khai trương

Đào tạo bài bản cho đội ngũ nhân viên phục vụ trước ngày khai trương (Ảnh minh họa)

4.3 Lên phương án dự phòng rủi ro

Để tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra, bạn cũng cần phải lên kế hoạch xử lý các trường hợp phát sinh ngoài ý muốn. Bạn nên dự đoán được những tình huống xấu nhất có thể xảy ra trong ngày khai trương nhà hàng rồi từ đps xâu dựng phương án dự phòng thật cẩn thận để buổi lễ diễn ra được suôn sẻ.

kế hoạch khai trương nhà hàng

Bạn nên xây dựng các phương án dự phòng cho ngày khai trương nhà hàng (Ảnh minh họa)

Trên đây là những chia sẻ về kế hoạch khai trương nhà hàng mới chi tiết nhất 2022 mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc lên kế hoạch cho lễ khai trương nhà hàng thì có thể liên hệ cho AIT Group otline 0983 027 448 – 0 913 318 464 để đăng ký sử dụng dịch vụ tổ chức sự kiện. Chúng tôi cam kết bạn sẽ nhận được kịch bản lễ khai trương nhà hàng độc đáo, mới lạ nhất.

>>>> Bài viết đang được quan tâm:

3 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline