B2B MARKETING – LÀM THẾ NÀO ĐỂ THÀNH CÔNG

Ngày đăng: 19/09/2022

B2B Marketing  được hiểu là việc marketing sản phẩm hoặc dịch vụ đến các doanh nghiệp và tổ chức khác, việc này bao gồm một số điểm riêng biệt so với B2C marketing (hướng đến người tiêu dùng). Các marketer B2B thường sẽ giới thiệu và bán sản phẩm cho các phòng ban có quyền quyết định cùng các bên liên quan của một công ty, đây là một quy trình nhiều thách thức và có thể tốn nhiều thời gian. Vậy làm thế nào để thực hiện 1 kế hoạch marketing B2B thành công, những chia sẻ của chuyên gia có thể mang lại cho bạn vài gợi ý hữu ích

Hãy hướng đến yếu tố con người

Tính chất của ngành nghê có thể khiến bạn cảm thấy rằng chiến dịch B2B marketing của mình chỉ cần hướng đến doanh nghiệp như một tổng thể vô tri vô giác gì đó mà quên mất đi yếu tố con người.

Dù bán hàng cho doanh nghiệp, bạn cũng cần phải có nỗ lực để tiếp xúc và trao đổi thông tin cùng phía bộ phận có chức năng thu mua hoặc liên quan để đánh vào tâm lý và nhận thức của họ.

Đừng chỉ tìm hiểu về tổng quan công ty và các hoạt động của họ mà hãy tìm hiểu thêm về những người bên trong đó để đảm bảo rằng hoạt động B2B marketing của bạn có khía cạnh con người và không mang giọng điệu máy móc hay cứng ngắc. Các quyết định mua hàng của một doanh nghiệp dù cho có xu hướng thiên về kinh doanh và logic bao nhiêu thì vẫn có trong đó sự cân nhắc và ưa chuộng nữa

Yếu tố con người luôn được đặt lên hàng đầu trong bất kì chiến dịch nào, kể cả với B2B marketing (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Tập trung vào việc xác định mục tiêu

Khi các chiến dịch bao hàm quá nhiều đối tượng thì sẽ dẫn đến việc lãng phí thời gian và chi tiêu, đơn giản bởi vì bạn có thể đang giới thiệu và quảng cáo nội dung đến những đối tượng không quan tâm hoặc không có quyền quyết định thu mua. Hãy dành thời gian để xác định và tìm ra phân khúc đối tượng của bạn rồi chọn gửi thông điệp trực tiếp đến với các đối tượng B2B mà bạn nhắm đến.

Xác định rõ mục tiêu giúp kế hoạch B2B marketing thành công (Ảnh minh họa – nguồn Internet)

 Chia sẻ kiến thức hữu ích

Khi đã tiếp cận được với khách hàng B2B, và nhân viên bán hàng đã có được kinh nghiệm từ những lần mua hàng cụ thể. Hãy sử dụng những kiến ​​thức đó và tạo thành những nội dung trong email marketing, mạng xã hội, web chuyên nghành…. Việc chia sẻ những kiến ​​thức chuyên môn sẽ thúc đẩy mọi người đến trang web của bạn, từ đó maketer có thể tìm kiếm được nhóm khách hàng tiềm năng. Nhiều nghiên cứu đã tiếp tục chỉ ra rằng các đối tượng cấp cao và có quyền ra quyết định thường đánh giá cao loại content này, sử dụng nó để kiểm tra cả nhà cung cấp và giải pháp.

Chia sẻ kiến thức hữu ích giúp nội dung của B2B marketing đến được đúng đối tượng mục tiêu (Ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Giữ bối cảnh trong tâm trí

Content B2B marketing được cá nhân hóa và có tính liên quan là vô cùng cần thiết khi bạn muốn có chung tiếng nói với khách hàng. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng đủ. bạn phải phân phối nội dung và các quảng cáo phù hợp cho những nền tảng mà khách hàng bắt gặp sản phẩm của bạn.

Ví dụ: Các video ngắn hơn chạy liên tục sẽ phù hợp hơn trên các trang mạng xã hội, trong khi định dạng video dài hơn thì sẽ phù hợp hơn nếu đăng ở YouTube, nội dung content của bạn phải thật sự nổi bật để gây sự chú ý cho người sử dụng nền tảng LinkedIn, v.v.. 

 

Nguồn: superoffice.com

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline