8 SAI LẦM KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO NGOÀI TRỜI

Ngày đăng: 28/10/2022

Vì sao dù đã bỏ ra một chi phí khổng lồ mà chiến dịch quảng cáo ngoài trời của bạn vẫn không hiệu quả. Vì sao dù nằm ở vị trí trung tâm mà quảng cáo của bạn không mấy thu hút. Hãy cùng tham khảo 8 sai lần khi thực hiện quảng cáo ngoài trời mà các chuyên gia đã chỉ ra dưới đây để rút kinh nghiệm cho các chiến dịch quảng cáo ngoài trời của bạn nhé

Sai lầm số 1: Quảng cáo không có “Call to action”

Khi bảng quảng cáo không có địa chỉ trang web, cửa hàng hoặc số điện thoại mà khách hàng có thể gọi để biết thêm thông tin, điều này làm giảm khả năng khách hàng sẽ mua một sản phẩm.

Sai lầm số 2: Quá nhiều thông tin

Một số chủ sở hữu của quảng cáo muốn đưa thật nhiều thông tin trên biển quảng cáo. Tuy nhiên, khi thông tin quá tải trên bảng quảng cáo, người xem sẽ không biết nên tập trung chú ý và ghi nhớ vào thông tin nào, và kết quả là hiệu quả của quảng cáo sẽ bằng không.

Quảng cáo có quá nhiều thông tin sẽ làm “rối trí” người đọc (Ảnh minh họa – Nguồn: internet)

Sai lầm số 3: Mắc lỗi về kích thước, thời gian, màu sắc

Các lỗi này thường được thấy như sau: quảng cáo chỉ có thể nhìn rõ ở cự li gần, quảng cáo Billboard khi đợt bán hàng sắp kết thúc, hình ảnh quảng cáo mờ nhạt, video quảng cáo chất lượng thấp, hiển thị không rõ ràng… Những chiến dịch quảng cáo mắc sai lầm như vậy sẽ dẫn tới kết quả tiêu cực là ít đối tượng mục tiêu biết đến.

Sai lầm số 4: Hình ảnh quảng cáo không phù hợp

Trong quảng cáo, việc sử dụng hình ảnh độc đáo, phá cách có thể thu hút được nhiều sự chú ý.Tuy nhiên nếu sử dụng hình ảnh không phù hợp, ví dụ hình ảnh phụ nữ hở hang, hình ảnh bạo lực… bạn có thể nhận được tác dụng ngược lại với mong muốn. 

Sai lầm số 5: Tiết kiệm chi phí quảng cáo quá mức

Ngân sách quảng cáo thì nên được tiết kiệm và sử dụng một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn cắt giảm chi phí quảng cáo quá mức bằng việc tiết kiệm tiền sử dụng vật liệu quảng cáo tốt, thì hiệu quả của quảng cáo sẽ giảm xuống đáng kể.

Sử dụng các vật liệu quảng cáo chất lượng tốt giúp quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao nhất (Ảnh minh họa – Nguồn: internet)

Sai lầm số 6: Lộn xộn trong phông chữ, màu sắc và kích thước

Cụ thể: trên bảng quảng cáo có nền đen với phông chữ đậm hoặc phông chữ không khớp với khoảng cách, hoặc là kích thước phông chữ quá nhỏ, phông chữ khó đọc… Trong mọi trường hợp, quảng cáo ngoài trời phải có nội dung dễ đọc và dễ hiểu đối với bất kỳ người nào, bất kể tuổi nào.

Quảng cáo ngoài trời cần dễ đọc, dễ hiểu, tránh dùng các kí tự đặc biệt (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

Sai lầm số 7: Sự khác biệt về quy mô quảng cáo và kinh doanh

Ví dụ, không cần thiết phải quảng cáo cửa hàng online của bạn trên một billboard lớn. Chi phí quảng cáo sẽ rất lớn mà lại không hiệu quả bằng những chiến dịch quảng cáo nhỏ và phù hợp với khách hàng mục tiêu hơn

Sai lầm số 8: Hình thức quảng cáo không phù hợp với sản phầm

Mỗi sản phẩm có một đối tượng khách hàng mục tiêu riêng. Ví dụ, bạn không thể quảng cáo chiếc đồng hồ đắt tiền phiên bản giới hạn cho khách hàng đi mua sắm tại các siêu thị tiện lợi, vì nó không phù hợp, thậm chí còn làm giảm uy tín của sản phẩm. Vì vậy, bạn nên nhớ rằng hình thức quảng cáo phải phù hợp với sản phẩm mà bạn cung cấp. 

 

Nguồn: https://axiomdesigns.com/

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline