50+ ý tưởng thiết kế logo độc đáo, sáng tạo cho các Designer

Ngày đăng: 23/05/2022

Bạn đang tìm kiếm các ý tưởng thiết kế logo độc đáo, sáng tạo cho doanh nghiệp, thương hiệu của mình? Vậy bạn hãy xem ngay bài viết sau đây của AIT Group. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 ý tưởng thiết kế, sáng tạo logo độc đáo và ấn tượng nhất. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn bạn cách lên ý tưởng thiết kế cho logo hiệu quả nhất.

>>>> Xem ngay: Biển hiệu quảng cáo| Sản xuất bảng quảng cáo đẹp, uy tín

1. Tham khảo ý tưởng thiết kế logo từ các tài khoản instagram nổi tiếng

1.1 @logoseum

Logoseum là tài khoản instagram được tảo nên bởi nhà thiết kế Mattt Corbin. Tài khoản này sở hữu nhiều hình ảnh trừu tượng cùng các logo đầy màu sắc trong lịch sử và hiện tại. Do đó, khi truy cập vào tài khoản này, bạn sẽ có được nguồn cảm hứng thiết kế logo theo nhiều phong cách khác nhau từ quá khứ đến hiện tại.

ý tưởng thiết kế logo

Các mẫu thiết kế logo của @logoseum (Nguồn: Internet)

>>>> Tìm hiểu ngay: Làm biển quảng cáo tại Hà Nội chuyên nghiệp | AIT Group

1.2 @logo.ai

Logos.ai là một tài khoản được tạo bởi các chuyên gia và những nhà thiết kế hình ảnh nghiệp dư. Kênh instagram này còn đăng các chia sẻ về ý nghĩa đằng sau các logo để mọi người cùng thảo luận. Nếu bạn đang tìm những ý tưởng thiết kế logo theo phong cách hiện đại thì logos.ai là kênh instagram mà bạn nên theo dõi.

ý tưởng làm logo

Những mẫu logo được tạo bởi @logo.ai (Nguồn: Internet)

>>>> Khám phá ngay: 15 mẫu logo biển quảng cáo công ty đẹp, ấn tượng nhất năm

1.3 @logoimport

Logoimport là tài khoản Instagram thường chia sẽ các hình ảnh và những bản phác thảo logo đầy sáng tạo. Mỗi mẫu logo của tài khoản này đăng tải đều được đánh giá là có thiết kế, kiểu chữ và màu sắc sinh động. Do đó, những mẫu logo này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được những ý tưởng tạo logo phù hợp.

ý tưởng thiết kế logo

Những mẫu logo đầy sinh động của @logoimport (Nguồn: Internet)

>>>> Đọc thêm: Làm logo chữ nổi | 10 mẫu bảng quảng cáo chữ nổi đẹp, cao cấp

1.4 @logoplace

Logo Place được tạo nên bởi những nhà thiết kế nghiệp dư và chuyên nghiệp. Các thiết kế logo chữ cái, động vật… được đăng lên tài koản này đều được tạo bằng phần mềm Adobe Illustrator, Photoshop cùng một số công cụ khác. Bên cạnh đăng các hình ảnh về các mẫu logo, tài khoản instagram này còn chia sẻ những vào thảo luận về lịch sử và cách các thiết kế logo ngày xưa ảnh hưởng đến hiện tại.

những mẫu thiết kế logo đẹp

Các ý tưởng thiết kế logo độc đáo của @logoplace (Nguồn: Internet)

>>>> Có thể quan tâm: Báo giá biển quảng cáo 15+ mẫu được ưa chuộng hiện nay

1.5 @learnlogodesign

Nếu bạn đang bắt đầu việc tạo logo nhận diện thương hiệu và muốn tìm hiểu thêm các công cụ hỗ trợ trong việc thiết kế thì hãy theo dõi ngay tài khoản @learnlogodesign. Tài khoản này sẽ giúp bạn hiểu được về quy trình thiết kế logo. Đồng thời, khi thường xuyên theo dõi tài khoản này, bạn sẽ hình thành nên phong cách thiết kế logo phù hợp cho riêng mình.

ý tưởng thiết kế logo

Tìm ý tưởng tạo logo đầy sáng tạo tại @learnlogodesign (Nguồn: Internet)

>>>> Đừng bỏ qua: Các mẫu logo đẹp và cách tạo nên hình ảnh logo ấn tượng

1.6 @logopassion

@logopassion là một tài khoản chuyên chia sẻ các mẫu logo có hơn 106.000 người theo dõi. Đây là một tài khoản sở hữu nhiều mẫu phác thảo, thiết kế logo theo nhiều phong cách khác nhau của những nhà nghệ thuật chuyên nghiệp.

ý tưởng thiết kế logo

Tài khoản instagram @logopassion chuyên chia sẻ những bản phác thảo, thiết kế logo (Nguồn: Internet)

1.7 @logoroom

Nếu bạn đang muốn thiết kế logo theo phong cách đơn giản, trừu tượng thì @logoroom là tài khoản instagram mà bạn nên theo dõi ngay. @logoroom được tạo bởi một công ty thiết kế và thường xuyên đăng tải những mẫu logo đầy sáng tạo. Các mẫu logo mà tài khoản này đăng tài đều được đính kèm thêm thông tin về màu sắc, kiểu chữ và hình dạng được sử dụng.

ý tưởng logo

Những mẫu logo động vật đầy sáng tạo của @logoroom (Nguồn: Internet)

1.8 @pentagramdesign

@pentagramdesign là một tài khoản chuyên chia sẻ những mẫu logo độc đáo, sáng tạo được tạo bởi Paula Scher, Michael Bierut cùng nhiều nhà thiết kế khác. Các mẫu logo do tài khoản này đăng tải đều khá đẹp mắt, ấn tượng và được đánh giá như một nguồn tài liệu tham khảo dành cho ngành thiết kế đồ họa.

ý tưởng thiết kế logo

Những mẫu logo đầy độc đáo của @pentagramdesign (Nguồn: Internet)

1.9 @bmnicks

@bmnicks là tài khoản instagram của nhà thiết kế đồ họa tự do đến từ New York – Brandon Nicks. Tài khoản này chuyên đăng những mẫu logo wordmark với phong cách đặc trưng của Brandon Nicks cùng với bảng màu sắc tối giản.

những mẫu logo đẹp

Những mẫu logo tối giản nhưng đầy sáng tạo của @bmnicks (Nguồn: Internet)

1.10 @thedieline

Các mẫu sản phẩm do @thedieline đăng tải đều được tập trung vào thiết kế bao bì. Do đó, các logo trên sản phẩm do tài khoản này đăng tải đều có thiết kế độc đáo, vui mắt. Vì vậy, bạn hãy theo dõi ngay tài khoản instagram này để tìm cho mình những ý tưởng tạo logo đầu sáng tạo nhé!

ý tưởng thiết kế logo

Những mẫu sản phẩm có thiết kế logo vui mắt được đăng tải bởi tài khoản @thedieline (Nguồn: Internet)

1.11 @logobooks_

Logo Books là tài khoản instagram chuyên chia sẻ các bài đăng về các trang sách chứa nhiều mẫu logo đen trắng. Tài khoản này còn được ví như một thư viện về lịch sử logo. Nếu bạn đang tìm kiếm các tài khoản cung cấp những mẫu logo đẹp mắt, đơn giản thì bạn hãy theo dõi ngày @logobooks_.

thiết kế logo đẹp nhất

Các trang sách chứa nhiều mẫu logo độc đáo được @logobooks_ đăng tải (Nguồn: Internet)

1.12 @logoarchive

@logoarchive được đánh giá như một kho lưu trữ các mẫu thiết kế logo trừu tượng nhưng vẫn đầy độc đáo. Các mẫu logo do tài khoản này đăng tải đều sử dụng màu trắng cùng nền đen nổi bật. Những mẫu logo này đều được các nhà thiết kế lấy cả hứng từ những năm 70, 80.

ý tưởng thiết kế logo

Những mầu logo do @logoarchive đăng tải đều được lấy cảm hứng từ những năm 70, 80 (Nguồn: Internet)

2. Tìm cảm hứng từ các trang web thiết kế logo

2.1 Dribbble

Dribbble là một trong những nền tảng chuyên chia sẻ các ý tưởng thiết kế. Trang web này được xem như là một nền tảng mạng xã hội để mọi người có thể tự do chia sẻ và nhận xét về các thiết kế logo của nhau.

ý tưởng làm logo

Dribbble (Nguồn: Internet)

2.2 Behance

Behance là một nền tảng mà tại đây các nhà thiết kế và sáng hình ảnh có thể giới thiệu và chia sẻ các sản phẩm của mình. Tại đây, bạn sẽ tìm được những mẫu logo đầy sáng tạo theo nhiều phong cách khác nhau.

ý tưởng thiết kế logo

Behance (Nguồn: Internet)

2.3 Designspiration

Designspiration là website được xây dựng với mục đích truyền cảm hứng cho những nghệ sĩ và nhà thiết kế. Đây còn là nền tảng để mọi người có thể chia sẻ những ý tưởng thiết kế logo của mình. Ngoài ra, nền tảng này còn sở hữu nhiều mẫu thiết kế logo cụ thể cho từng lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

ý tưởng thiết kế logo

Designspiration (Nguồn: Internet)

3. Nghiên cứu và tham khảo logo của các đối thủ cùng ngành

3.1 Mẫu ý tưởng logo công ty thực phẩm/đồ ăn

Ý tưởng thiết kế logo của công ty thực phẩm/ đồ ăn không nhất thiết phải là sản phẩm của doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có thể thiết kế những logo mang cảm hứng của sản phẩm với những hình ảnh cực kỳ bắt mắt, đơn giản và thú vị.

những mẫu logo đẹp

Mẫu ý tưởng logo công ty thực phẩm/đồ ăn (Nguồn: Internet)

3.2 Ý tưởng thiết kế logo thương hiệu giao đồ ăn

Khác với công ty thực phẩm, ý tưởng tạo logo cho thương hiệu giao đồ ăn cần sự hiệu quả cao hơn. Bạn có thể sử dụng các hình ảnh ẩn dụ hoặc màu sắc để truyền tải ý nghĩa của logo cho doanh nghiệp mình.

ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng thiết kế logo thương hiệu giao đồ ăn (Nguồn: Internet)

3.3 Mẫu logo ứng dụng quản lý tài chính

Ngày nay, các ứng dụng quản lý tài chính đang dần trở nên phổ biến. Các ý tưởng thiết kế logo cho các ứng dụng này nên sử dụng các màu sắc nổi bật cho tên doanh nghiệp và thiết kế đơn giản nhất có thể.

ý tưởng logo công ty

Mẫu logo ứng dụng quản lý tài chính (Nguồn: Internet)

3.4 Ý tưởng logo cho ứng dụng hẹn hò

Đối với các ứng dụng hẹn hò, bạn có thể lên ý tưởng thiết kế logo với những màu sắc tươi sáng và nổi bật. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn các hình ảnh vui nhộn để tạo cảm giác thân thiện cho người dùng.

ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng logo cho ứng dụng hẹn hò (Nguồn: Internet)

3.5 Ý tưởng tạo logo cho nền tảng hợp tác

Các ý tưởng logo cho nền tảng hợp tác thường sử dụng màu sắc rực rỡ và các biểu tượng liên quan đến hoạt động kinh doanh. Bạn có thể sử dụng các ý tưởng này trên web, trên blog… mà không cần có tên đi kèm.

ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng tạo logo cho nền tảng hợp tác (Nguồn: Internet)

3.6 Mẫu logo cho các workspace

Những mẫu logo đẹp cho các workspace có thể giúp khách hàng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp dễ dàng hơn. Logo nên được thiết kế đơn giản nhưng vẫn có sự thu hút riêng, phản ánh qua kiểu chữ, màu sắc và phông chữ của thương hiệu.

tự thiết kế logo thương hiệu

Mẫu logo cho các workspace (Nguồn: Internet)

3.7 Ý tưởng logo cho các thương hiệu fitness/thể thao

Bạn có thể tự thiết kế logo thương hiệu fitness/ thể thao từ những ý tưởng đơn giản và mạnh mẽ. Màu sắc của các logo này cũng thể hiện rất nhiều ý nghĩa vậy nên bạn cần cân nhắc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp và truyền tải thông điệp một cách vui tươi nhất.

ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng logo cho các thương hiệu fitness/thể thao (Nguồn: Internet)

3.8 Ý tưởng thiết kế logo cho ngành làm đẹp

Các sản phẩm làm đẹp có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay, mang lại một nguồn lợi nhuận to lớn cho các doanh nghiệp. Bạn cần thiết kế logo chi tiết và tỉ mỉ hơn, có như vậy khách hàng mới có thể nhận diện thương hiệu tốt hơn.

ý tưởng thiết kế logo đẹp

Ý tưởng logo cho ngành làm đẹp (Nguồn: Internet)

3.9 Ý tưởng logo cho mạng xã hội

Với thời đại công nghệ số như hiện nay thì mạng xã hội cũng trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta. Doanh nghiệp cần tìm ý tưởng thiết kế logo độc đáo, thú vị và tiếp tục phát triển, nâng cấp các ý tưởng này theo thời gian.

ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng logo cho mạng xã hội (Nguồn: Internet)

3.10 Ý tưởng thiết kế logo thời trang

Nguồn cảm hứng cho ý tưởng thiết kế logo thời trang xuất phát từ nhiều yếu tố. Các thương hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới thường sử dụng chữ cái hoặc tên thương hiệu làm logo, với những màu sắc hài hòa, nhẹ nhàng. Không những thế, logo còn sử dụng những biểu tượng tạo nên sự khác biệt của doanh nghiệp.

ý tưởng thiết kế logo thời trang

Ý tưởng thiết kế logo thời trang (Nguồn: Internet)

3.11 Logo cho doanh nghiệp kết nối và giao tiếp

Bạn có thể tham khảo ý tưởng thiết kế logo cho doanh nghiệp kết nối và giao tiếp thông qua các ứng dụng truyền thông. Những mẫu logo đẹp với kiểu dáng và màu sắc thân thuộc, gần gũi sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những thiết kế này.

ý tưởng thiết kế logo

Logo cho doanh nghiệp kết nối và giao tiếp (Nguồn: Internet)

3.12 Ý tưởng logo công ty đồ uống

Tương tự như các công ty thực phẩm/ đồ ăn, ý tưởng logo của công ty đồ uống có thể mang cảm hứng của sản phẩm với những hình ảnh đơn giản và thú vị. Các logo này sẽ tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng và khác biệt so với các thương hiệu khác.

ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng logo công ty đồ uống (Nguồn: Internet)

3.13 Ý tưởng thiết kế logo thương hiệu ngành vận tải

Các ý tưởng thiết kế logo cho ngành vận tải cần phải gần gũi với khách hàng nhưng vẫn tập trung vào ngành giao thông. Bạn có thể sử dụng các bảng màu tươi sáng, phông chữ tròn,… để lên ý tưởng cho các logo này.

thiết kế logo cho doanh nghiệp

Ý tưởng thiết kế logo thương hiệu ngành vận tải (Nguồn: Internet)

3.14 Những logo đẹp cho công ty phụ kiện

Đối với những công ty phụ kiện, bạn cần có một logo chất lượng và có sự độc đáo để thương hiệu của công ty có thể tồn tại lâu dài trong tương lai. Bạn có thể tham khảo một số mẫu sau đây thi thiết kế logo cho công ty phụ kiện.

ý tưởng thiết kế logo

Những logo đẹp cho công ty phụ kiện (Nguồn: Internet)

4. Lên ý tưởng thiết kế bắt nguồn từ giá trị và tên thương hiệu công ty

Bước đầu tiên khi lên ý tưởng thiết kế logo nhận diện thương hiệu đó là bạn phải xác định được giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần hiểu rõ nét đặng trưng riêng của thương hiệu khi thiết kế logo. Từ những giá trị cốt lõi này, bạn sẽ lựa chọn được mẫu thiết kế logo thể hiện rõ nét đặc trưng của thương hiệu nhất.

Sau đây là một số ý tưởng thiết kế logo mà bạn có thể tham khảo:

 • Thiết kế logo chuẩn: Đây là cách thiết kế sử dụng tên của thương hiệu để tạo logo. Logo chuẩn thường trông rất đơn giản, có thể là một kiểu chữ, một hình minh họa hoặc là sự kết hợp giữa ảnh minh họa và không gian âm…
ý tưởng thiết kế logo

Ý tưởng làm logo chuẩn (Nguồn: Internet)

 • Ý tưởng thiết kế logo dạng hoạt hình, minh họa: Đây là dạng thiết kế logo đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Những logo được thiết kế ở dạng này sẽ mang đến sự độc đáo, nét riêng biệt của từng thương hiệu và giúp định vị hình ảnh doanh nghiệp đẹp hơn trong tâm trí khách hàng.
ý tưởng thiết kế logo

Mẫu logo hoạt hình, minh họa của Car Wash (Nguồn: Internet)

 • Ý tưởng logo sử dụng không gian âm: Đây là một kiểu thiết kế logo khá độc đáo mà bạn nên áp dụng. Kiểu thiết kế với không gian âm sẽ làm cho logo của bạn trở nên hài hước và dí dỏm hơn. Bên cạnh đó, loại logo này còn giúp doanh nghiệp thể hiện các thông điệp tiềm ẩn của thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng.
ý tưởng thiết kế logo

Logo sử dụng không gian âm của The Phở Spoon (Nguồn: Internet)

 • Logo thiết kế dạng chữ cái: Logo dạng chữ cái thường được tạo ra từ chữ cái đầu của tên thương hiệu hoặc kết hợp nhiều chữ cái với nhau. Kiểu thiết kế logo chữ cái không những giúp doanh nghiệp nâng cao tính thẩm mỹ cho hình ảnh của thương hiệu mà còn tạo ấn tượng sâu sắc trong mắt khách hàng.
logo đẹp và ý nghĩa

Mẫu thiết kế logo theo dạng chữ cái (Nguồn: Internet)

 • Ý tưởng thiết kế logo dạng biểu tượng: Đây là kiểu logo tượng trưng cho chất lượng sản phẩm của thương hiệu hoặc là mục tiêu hoạt động của doanh nghiệp. Những logo này sẽ được thiết kế đơn giản để thương hiệu có thể truyền tải thông tin đến khách hàng dễ dàng hơn.
ý tưởng thiết kế logo

Mẫu logo dạng biểu tượng (Nguồn: Internet)

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ của chúng tôi về các ý tưởng thiết kế logo độc đáo cho doanh nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Công ty quảng cáo AIT hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo hơn cho doanh nghiệp. Cảm ơn bạn vì đã đọc bài viết này!

>>>> Bài viết liên quan:

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x
  Hotline