THIẾT KẾ SHOWROOM THẾ NÀO ĐỂ ĐEM LẠI TRẢI NGHIỆM TỐI ƯU CHO KHÁCH HÀNG

Ngày đăng: 24/11/2022

Khách hàng bước vào một showroom bởi họ muốn có trải nghiệm. Dù nền tảng online vẫn có thể cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm như màu sắc, kích thước và thông số kỹ thuật… nhưng chắc chắn vẫn không thể đem lại cảm giác như khi được trải nghiệm sản phẩm trực tiếp. Sau đây là một vài bí quyết thiết lập không gian showroom để đem lại trải nghiệm tối ưu, giúp những người mua sắm bình thường quyết định trả tiền và trở thành khách hàng của bạn.

1. Xây dựng hành trình của khách hàng

Khi thiết kế showroom, hãy nghĩ về trải nghiệm của khách hàng khi bước vào, và từ đó đưa họ vào một cuộc hành trình. Phân loại các nhóm sản phẩm của mình, đưa khách hàng bắt đầu từ nhóm sản phẩm phổ biến nhất, sau đó lần lượt đến các nhóm có liên quan đến mặt hàng trước đó, và kết thúc hành trình tại quầy thanh toán.

2. Khiến khách hàng “chìm đắm”

Khách hàng đến showroom để được trực tiếp trải nghiệm sản phẩm, và hãy đảm bảo khách hàng đạt được mục đích ấy: sử dụng sản phầm mẫu để khách hàng được chạm và cảm nhận, thiết kế kệ trưng bày khiến khách hàng dễ tương tác, hoặc chiếu video giới thiệu sản phẩm.

  Hãy khiến khách hàng “chìm đắm” trong showroom của bạn (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

3. Tạo điều kiện để khách mua hàng ở mọi giai đoạn

Cho dù bạn đặt quầy thanh toán ở cuối dãy trưng bày, hãy giúp khách hàng quyết định mua sắm ở bất cứ đâu trong cửa hàng. Hãy tìm cách để khách hàng của bạn chọn mặt hàng họ muốn mua mà không cần cầm theo sản phẩm, ghi nhớ thông tin sản phẩm hoặc đến ngay quầy thanh toán.

4. Thúc đẩy mua hàng và bán thêm sản phẩm

Tối đa hóa không gian xung quanh quầy thanh toán của bạn bằng cách lấp đầy với các mặt hàng mua bán nhanh, hoặc POSM, màn hình hiển thị để giới thiệu: những sản phẩm khách hàng không đến để mua nhưng cũng có thể muốn và cần, hoặc các khuyến mãi, gói nâng cấp có thể thêm vào giao dịch ban đầu.

5. Tạo tiêu điểm

 Khi thiết kế showroom, hãy tạo điểm nhấn hoặc cách trưng bày bắt mắt để thu hút khách tham quan. Nếu bạn có một phòng trưng bày lớn với nhiều gian, hãy cân nhắc việc tạo điểm nhấn cho từng khu vực trong cửa hàng của bạn. Nếu bạn có một không gian nhỏ hơn, hãy thiết kế sao cho khu vực trung tâm thật hấp dẫn, và tránh để tình trạng dàn trải gây nhàm chán.

Điểm nhấn giúp khách hàng dừng chân lâu hơn ở showroom (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

 

6. Tận dụng cửa sổ

Tập trung vào các khu vực quanh cửa sổ và đảm bảo nhìn từ bên trong hay từ bên ngoài đều đẹp. Trưng bày từ cửa sổ và làm nổi bật sản phẩm tốt nhất sẽ giúp thu hút khách hàng đến showroom của bạn.

7. Tạo bầu không khí thoải mái

Thiết kế ánh sáng nền, điểm nhấn, trang trí để tạo chiều sâu cho không gian. Sử dụng một mùi hương đặc trưng để tạo ra kết nối đầy cảm xúc và đáng nhớ. Thêm nhạc ở loa trên cao với âm lượng và phong cách phù hợp. Và hãy cân nhắc khu vực nghỉ chân cho khách hàng và người đồng hành của họ.

Bầu không khí thoải mái với nhiều điểm dừng nghỉ giúp khách hàng có trải nghiệm tốt nhất tại showroom (Ảnh minh họa – Nguồn: Internet)

 

8. Giúp nhân viên của bạn dễ dàng chăm sóc khách hàng

 Đảm bảo nhân viên của bạn được trang bị để mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất có thể. Thiết lập quầy thông tin và bảng menu chi tiết để nhân viên có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập thông tin khách hàng có thể cần như giá sản phẩm, tình trạng còn hàng và thời gian giao hàng.

 

 (Nguồn: spectrio.com)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline