REMARKETING LÀ GÌ ? NHỮNG LỢI ÍCH VÀ HẠN CHẾ CỦA REMARKETING ĐEM LẠI CHO DOANH NGHIỆP

Ngày đăng: 27/03/2023

Trong thời đại ngành thương mại điện tử ngày càng chiếm lĩnh thị trường, Remarketing là phương pháp chiếm được lòng tin của nhiều doanh nghiệp dù có quy mô lớn hay nhỏ. Vậy Remarketing là gì? Chúng có lợi ích và hạn chế gì trong chiến dịch marketing của doanh nghiệp?

1.Remarketing là gì?

Remarketing là hình thức tiếp thị lại  thường được gắn liền với các chiến dịch Email Marketing. Mục đích của Remarketing là khiến khách hàng luôn nhớ tới thương hiệu và gợi nhắc họ về một thao tác chưa hoàn thiện trên website của thương hiệu. Ngoài ra, trong nhiều trường hợp, remarketing còn bao hàm cả hình thức tái tiếp thị theo mục tiêu (retargeting) qua hình thức quảng cáo banner của Google / Facebook Ads và các nền tảng khác.

2.Remarketing nhắm đến ai?

Đối tượng Remarketing nhắm đến thường là:

 • Khách truy cập vào website nhiều lần nhưng chưa hoàn thành bước chuyển đổi cuối cùng – mua hàng.
 • Khách đã truy cập, tham khảo website nhiều.
 • Những vị khách tìm đến website không thông qua quảng cáo.
 • Khách hàng đã thực hiện xong giao dịch với thương hiệu. 

   

  Remarketing có thể khoanh vùng nhóm đối tượng mục tiêu, giúp tiết kiệm ngân sách cho doanh nghiệp (Ảnh: Nguồn internet)

   

  3.Lợi ích của remarketing đem đến cho doanh nghiệpTối ưu ROI và chi phí hoạt động

  Thay vì phải tiếp thị trên diện rộng như kiểu Marketing truyền thống, bạn có thể khoanh vùng nhóm đối tượng mục tiêu của mình. Nhờ đó, chỉ cần tốn khoản phí nhỏ cho chiến dịch tiếp thị lại gợi nhắc khách hàng hành động, tỷ lệ chuyển đổi và ROI (tỷ suất lợi nhuận) mà bạn nhận vẫn có thể cao hơn mức thông thường.

  Không bỏ lỡ khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp

  Bằng cách tái xuất hiện trước mặt khách hàng lần nữa và đem tới cho họ những thông tin giá trị nhằm thôi thúc họ nhanh chóng đặt hàng, Remarketing trở thành giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội “chốt sale” đối với nhóm khách hàng tiềm năng này.

  Tăng mức độ gợi nhớ thương hiệu

  Số liệu thống kê cho thấy, hiện nay có 43% doanh nghiệp sử dụng Remarketing như giải pháp tăng cường nhận diện thương hiệu trên Internet. Bạn cần thiết lập hoạt động này ngay trong giai đoạn đầu của quá trình mua hàng. Bởi nếu khách hàng chỉ tiếp xúc thoáng qua nhưng vẫn có thao tác trên website, tiếp thị lại sẽ hỗ trợ hiển thị thông điệp, hình ảnh doanh nghiệp nhiều lần hơn, khơi gợi nhu cầu của khách hàng và khiến họ quay trở lại với bạn ngay khi đã sẵn sàng mua hàng.

  Giảm tỷ lệ khách hàng rời đi

  Một trong những tính năng nổi bật nhất là Remarketing cho phép các thương hiệu gắn kết lại những khách đã không còn truy cập trên website của họ trong thời thời gian dài. Do đó, hoạt động này sẽ mang đến cho bạn cơ hội thứ hai để thu hút khách hàng tiềm năng trở lại với mình.

  Remarketing trở thành giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội “chốt sale” đối với nhóm khách hàng tiềm năng này. (Ảnh: Nguồn internet)

   

  4.Hạn chế của remarketingBên cạnh những lợi ích trên, remarketing vẫn còn hạn chế đến từ việc thường xuyên hiển thị lại những sản phẩm khách hàng đã tìm kiếm, điều này khiến một số khách hàng cảm thấy mình đang bị theo dõi. Bên cạnh đó, một vài khách hàng cho rằng đây là vi phạm quyền riêng tư của họ bởi một số doanh nghiệp cụ thể biết chuẩn xác những gì họ tìm kiếm và trang web nào họ truy cập.

  (Nguồn: intomarket.com)

   

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x
  Hotline