Mẫu kế hoạch khai trương cửa hàng, công ty đầy đủ, chi tiết

Ngày đăng: 01/03/2022

Bạn đang muốn tham khảo các mẫu kế hoạch khai trương chi tiết? Bài viết dưới đây AIT Group sẽ chia sẻ mẫu kế hoạch tổ chức sự kiện khai trương của cửa hàng và công ty chi tiết nhất mà bạn có thể tham khảo. Đồng thời, bạn cũng sẽ nắm được các hạng mục cần chuẩn bị để tổ chức lễ khai trương thông qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi ngay nhé!

>>>> Đọc thêm về: Công ty tổ chức sự kiện Hà Nội chuyên nghiệp, uy tín AIT Group

1. Checklist các hạng mục cần chuẩn bị cho lễ khai trương

Để đảm bảo cho lễ tổ chức khai trương diễn ra thành công tốt đẹp, các doanh nghiệp cần lập checklist các hạng mục cần chuẩn bị cho sự kiện bao gồm:

 • Thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện khai trương.
 • Mục đích và yêu cầu về quy mô, ngân sách, đối tượng tham dự, số lượng khách mời và hình ảnh truyền thông của sự kiện.
 • Các hạng mục về cơ sở vật chất của sự kiện như âm thanh, ánh sáng, bàn ghế, sân khấu, bục phát biểu, bộ cắt băng khai trương, thiết bị trang trí, ,…
 • Nhân sự thực hiện sự kiện bao gồm MC, PG đón khách, ban tổ chức, đội múa lân sư rồng, ca sĩ, vũ đoàn, quay phim, chụp ảnh sự kiện,…
 • Các tư liệu dành cho khách mời tham dự lễ khai trương như tờ rơi, mẫu sản phẩm, video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty.
 • Các ấn phẩm cần thiết kế cho buổi lễ khai trương gồm thư mời, banner, backdrop sân khấu, standee, tờ rơi,…
mẫu kế hoạch khai trương

Bạn cần lên checklist các công việc cần chuẩn bị cho lễ khai trương cửa hàng (Ảnh minh họa)

2. Mẫu kế hoạch khai trương chi tiết

2.1 Địa điểm, thời gian, quy mô tổ chức sự kiện

Điều đầu tiên bạn cần làm trong kế hoạch khai trương đó là xác định địa điểm, thời gian và quy mô tổ chức của sự kiện. Các doanh nghiệp thường lựa chọn tổ chức sự kiện khai trương ngay tại cửa hàng, công ty… để dễ dàng chuẩn bị và thi công các hạng mục đã được lập ra trên checklist.

kế hoạch khai trương cửa hàng

Nhiều doanh nghiệp tổ chức lễ khai trương ngay trước cửa hàng (Ảnh minh họa)

>>>> Đọc thêm: Cách tổ chức khai trương siêu thị hoàn chỉnh là như thế nào?

2.2 Chủ đề, concept cho sự kiện

Sự kiện khai trương có chủ đề, concept độc đáo và khác biệt sẽ gây được ấn tượng với các khách mời. Do đó, các doanh nghiệp cần xác định chủ đề cho sự kiện để làm nổi bật thương hiệu và sản phẩm của mình. Chủ đề của sự kiện thường gắn với văn hóa công ty, các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

2.3 Kịch bản chương trình

Kịch bản chương trình giữ vai trò rất quan trọng đối với các sự kiện khai trương. Một kịch bản khai trương hoàn chỉnh và chi tiết sẽ giúp cho ban tổ chức giám sát, quản lý toàn bộ chương trình tốt hơn. Nhờ đó, sự kiện sẽ diễn ra thành công và tốt đẹp. Kịch bản nên được xây dựng một cách sáng tạo, phân công công việc cụ thể cho các bộ phận và triển khai theo timeline dự kiến. Các mục trong kịch bản khai trương sẽ bao gồm:

 • PG đón tiếp khách mời.
 • MC thông báo cho các khách mời ổn định vị trí.
 • Nội dung chương trình văn nghệ.
 • Giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp: lịch sử hình thành, thương hiệu, sản phẩm,…
 • MC giới thiệu quý đại biểu và khách mời.Đại diện ban lãnh đạo công ty phát biểu khai mạc chương trình.
 • Lễ cắt băng khai trương và tiết mục múa lân.
 • Biểu diễn văn nghệ và tổ chức các trò chơi bốc thăm trúng thưởng.
 • Khách mời trải nghiệm các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty.
 • Bế mạc chương trình, doanh nghiệp và khách mời chụp ảnh lưu niệm.
 • Hướng dẫn khách mời ra về.
kế hoạch khai trương cửa hàng

Cần xây dựng kịch bản lễ khai trương thật chi tiết để dễ dàng giám sát các hoạt động (Ảnh minh họa)

2.4 Phương án dự phòng

Để sự kiện được tổ chức một cách chuyên nghiệp, doanh nghiệp cần dự đoán những rủi ro có thể xảy ra để từ đó xây dựng những phương án dự phòng cụ thể. Những rủi ro thường gặp khi tổ chức lễ khai trương là bị mất điện, sự cố kỹ thuật, ảnh hưởng của thời tiết… Bên cạnh đó, công ty cũng cần phân công bộ phận giám sát để phát hiện và khắc phục vấn đề kịp thời.

kế hoạch khai trương cửa hàng

Doanh nghiệp cần đoán trước các rủi ro có thể xảy ra để lên kế hoạch xử lý kịp thời (Ảnh minh họa)

>>>> Đừng bỏ qua: Báo giá tổ chức sự kiện khai trương trọn gói, mới nhất

2.5 Truyền thông cho sự kiện

Để hoạt động truyền thông cho sự kiện được hiệu quả, doanh nghiệp cần lên kế hoạch và thời gian cụ thể cho từng công việc. Kế hoạch cho hoạt động truyền thông nên được triển khai theo 3 giai đoạn sau:

 • Trước sự kiện: Các doanh nghiệp có thể thực hiện truyền thông qua website, fanpage, phát tờ rơi, standee… về ngày tổ chức sự kiện, khách mời tham dự và các chương trình ưu đãi.
 • Trong sự kiện: Công ty có thể mời các KOLs check in sự kiện hoặc livestream trên mạng xã hội để thu hút sự quan tâm của công chúng,
 • Sau sự kiện: Ở giai đoạn này, doanh nghiệp có thể đăng tải video highlight sự kiện lên website, mạng xã hội và bài viết cảm ơn đại biểu, khách mời, khách hàng…
mẫuxây dựng kế hoạch khai trương kế hoạch khai trương

Bạn nên mời các KOLs đến checkin trong lễ khai trương để truyền thông cho cửa hàng (Ảnh minh họa)

2.6 Chuẩn bị lễ cúng khai trương

Lễ cúng là một nghi lễ không thể thiếu trong sự kiện khai trương cửa hàng, công ty. Các doanh nghiệp cần chuẩn bị lễ vật trên bàn cúng tùy vào điều kiện kinh tế. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị văn khấn để cầu bình an, may mắn và thể hiện lòng thành của chủ doanh nghiệp đối với thần linh và ông bà tổ tiên.

2.7 Tổ chức sự kiện khai trương

Đội ngũ nhân sự sẽ dựa vào kịch bản để chuẩn bị cho các công việc được phân công tại sự kiện. Các bộ phận giám sát cần phải luôn nắm bắt tình hình, động viên nhân sự và kiểm soát chặt chẽ tiến độ công việc để mang đến một sự kiện khai trương thật hoành tráng, chuyên nghiệp.

xây dựng kế hoạch khai trương

Doanh nghiệp cần phải giám sát các hoạt động trong sự kiện khai trương cửa hàng (Ảnh minh họa)

3. Những lưu ý khi tổ chức lễ khai trương

Dưới đây là một số điểm mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi tổ chức lễ khai trương cửa hàng:

 • Chọn ngày, giờ tốt để tổ chức lễ khai trương: Bạn nên lựa chọn ngày giờ tổ chức lễ khai trương phù hợp với mệnh của chủ doanh nghiệp để công việc kinh doanh sau này được thuận lợi. Ngoài ra, khi lựa chọn ngày giờ tổ chức khai trương, bạn cũng cần lưu ý các yếu tố sau:
  • Không chọn các ngày không tốt trong tháng.
  • Lựa chọn ngày khai trương không xung khắc với mệnh của chủ doanh nghiệp.
  • Chọn các ngày có nhiều sao Đại Cát và tránh ngày có nhiều sao Hung.
  • Tránh chọn ngày Hắc đạo và nên chọn ngày, giờ Hoàng đạo.
 • Chuẩn bị mâm cúng: Mâm cúng khai trương sẽ bao gồm:
  • Hoa cúng: Hai loại hoa thường được sử dụng đó là hoa cúc vàng – tượng trưng cho phúc lộc và hoa đồng tiền – mang đến tiền tài, may mắn cho công việc kinh doanh.
  • Mâm ngũ quả: Mâm ngũ quả của từng vùng miền khác nhau sẽ có sự khác biệt. Ở miền Bắc, mâm ngũ quả sẽ bao gồm chuối, na, táo, bưởi, cam, quýt, hồng, lê, lựu, đào. Ở miền Nam thì mâm ngũ quả gồm có cầu, dừa, đu đủ, xoài.
  • Bộ tam sên: Bộ tam sên tượng trưng cho thổ, thủy và thiên gồm có: 3 hột vịt lộn, 1 con cua hoặc tôm luộc, hấp và 1 miếng thịt ba rọi luộc.
  • Một số lễ vật khác như: 3 chén nước sạch, 3 chén trà, 3 đĩa xôi, 2 cây nến lớn, đồ vàng mã,…
xây dựng kế hoạch khai trương

Bạn nên chọn ngày giờ khai trương cửa hàng phợp với mệnh của chủ doanh nghiệp để việc kinh doanh thuận lợi (Ảnh minh họa)

AIT Group là một trong những công ty quảng cáo hàng đầu tại Việt Nam với kinh nghiệm hoạt động hơn 25 năm. Doanh nghiệp chúng tôi tự tin sẽ cung cấp những dịch vụ tổ chức lễ khai trương, khánh thành trọn gói chất lượng nhất tùy theo từng nhu cầu của khách hàng. Bạn hãy truy cập ngay vào website aitvietnam.com để tìm hiểu thêm về dịch vụ này của AIT nhé!

Trên đây là mẫu kế hoạch khai trương dành cho cửa hàng, công ty đầy đủ và chi tiết nhất mà AIT Group muốn giới thiệu đến bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các dịch vụ tổ chức sự kiện của chúng tôi thì hãy liên hệ đến thông tin bên dưới. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tận tình!

Thông tin liên hệ:

>>>> Bài viết đang được quan tâm:

5 2 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x
  Hotline