LÀM CÁCH NÀO ĐỂ CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU ĐI VÀO TÂM TRÍ KHÁCH HÀNG

Ngày đăng: 03/06/2022

Một thương hiệu không chỉ vỏn vẹn gói gọn trong một cái tên đi kèm logo và một câu slogan, và đủ đầy hơn thì được đăng ký bảo hộ như nhiều người nhầm tưởng. Đó chỉ là một phần rất nhỏ của thương hiệu. Thương hiệu là những giá trị nhận thức, cảm xúc được cảm nhận bởi những người đã trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp khơi gợi lên. Và để thương hiệu được truyền tải trọn vẹn, đi vào tâm trí khách hàng, bạn cần một “câu chuyện thương hiệu” (brand story). AIT Group xin chia sẻ tới bạn 3 yếu tố nền tảng cơ bản để xây dựng nên câu chuyện thương hiệu, và dần mở rộng ra là câu chuyện truyền thông nói chung:

WHY (Tại sao): Tại sao thương hiệu lại xuất hiện, các sản phẩm – dịch vụ mà thương hiệu đem lại sẽ giúp công chúng giải quyết vấn đề gì? Một lý do được đưa ra “trúng” nhu cầu của công chúng, được kể lại một cách khéo léo với giải pháp là thương hiệu và sản phẩm của bạn, chắc chắn sẽ thành công gây dựng mức độ đồng cảm của công chúng đối với thương hiệu.

HOW (Bằng cách nào): Bằng cách nào sản phẩm – dịch vụ của bạn có thể gỡ nút những khúc mắc đặt ra ở trên? Việc tiếp theo là giúp công chúng hiểu rõ hơn vấn đề của họ có thể được thương hiệu giải quyết như thế nào, từ đó tạo cái nhìn thiện cảm của công chúng đối với thương hiệu.

WHAT (Điều gì): Sau khi đã gây dựng thiện cảm, giờ là lúc để công chúng biết được bạn sẽ đem lại cho họ điều gì – về sản phẩm, dịch vụ và sự khác biệt so với các thương hiệu khác. Sẽ rất tốt nếu những điểm mạnh của sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp có sự gắn kết với 2 yếu tố Why và How ở phía trên, tạo sự liền mạch và thống nhất cho câu chuyện truyền thông của mình.

 

Nguồn: marketingtrip

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline