Mẫu kịch bản khai trương cửa hàng kèm lời dẫn MC ấn tượng

Ngày đăng: 30/03/2022

Bạn đang viết kịch bản khai trương cửa hàng, showroom nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Hiểu được sự khó khăn của bạn, bài viết sau đây của AIT Group sẽ chia sẻ về cách viết kịch bản MC cho từng phần của sự kiện khai trương. Bạn hãy đọc bài viết để nắm rõ chi tiết nhé!

>>>> Chi tiết về: Công ty sự kiện Hà Nội AIT Group chuyên nghiệp, uy tín 

1. Mẫu kịch bản chi tiết chương trình khai trương

1.1 Lời dẫn đón khách

Có thể nói, để tổ chức lễ khai trương thành công, chuyên nghiệp thì bạn cần chuẩn bị thật chu đáo ở tất cả các các hạng mục và đặc biệt là kịch bản MC khai trương ở giai đoạn này:

 • Thời gian diễn ra: Trong khoảng 15 phút là hợp lý
 • Nội dung chính: Thông báo thời gian tổ chức chương trình và mời khách chụp ảnh tại Backdrop
 • Ghi phiếu bốc thăm trúng thưởng cho khách tham gia tại quầy checkin
 • Lời dẫn chương trình của MC:

“Kính thưa quý vị thân mến, để cùng chúng tôi ghi lại sự kiện ý nghĩa này, trước tiên xin mời quý vị vui lòng dừng chân tại Backdrop để chụp hình kỷ niệm và sau đó lưu ý di chuyển lại quầy checkin để nhận cho mình con số may mắn bốc thăm trúng thưởng tại cuối chương trình. Xin cám ơn!”.

kịch bản khai trương

Lời dẫn MC ở khâu đón khách của lễ khai trương cần nhắc lại thời gian tổ chức (Ảnh minh hoạ)

1.2 Thông báo khách mời ổn định chỗ ngồi

Sau đi đón tiếp và chào hỏi khách mời, MC sẽ đưa ra thông báo để ban tổ chức bố trí nhân viên hỗ trợ khách mời ngồi đúng vị trí. Kịch bản MC ở phần chương trình này nên đáp ứng các yếu tố dưới đây như:

 • Thời gian diễn ra: Khoảng từ 15 – 30 phút
 • Nội dung chính: Thông báo mời khách ổn định chỗ ngồi khoảng 2 – 3 lần
 • Lời dẫn MC: Kịch bản MC khai trương cửa hàng tại khâu này cần sử dụng chất giọng hào hứng

“Kính thưa quý vị đại biểu, quý vị khách quý, chỉ còn ít phút nữa chương trình…(tên chương trình, tên doanh nghiệp) sẽ diễn ra tại…(địa điểm tổ chức) sẽ bắt đầu. Xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị đại biểu, khách quý nhanh chóng tập trung về phía khán đài để ổn định chỗ ngồi để chương trình có thể được bắt đầu.

Xin lưu ý, những quý vị khách mời nào chưa cầm trên tay phiếu bốc thăm may mắn, xin mời nhanh chóng liên hệ Ban tổ chức tại khu vực quầy checkin ở cổng chào để có cơ hội trở thành người chiến thắng trong trò chơi bốc thăm trúng thưởng cuối buổi lễ. Xin cám ơn!”

kịch bản dẫn chương trình khai trương

MC mời quý vị đại biệu, khách mời tham dự ổn định chỗ ngồi (Ảnh minh hoạ)

>>>> Đọc thêm: Cách tổ chức khai trương siêu thị hoàn chỉnh là như thế nào?

1.3 Giới thiệu tiết mục văn nghệ, khai mạc

Đây chính là cách nhanh nhất để hướng sự chú ý của khách mời về sân khấu chính. Đặc biệt, việc tổ chức được tiết mục mở màn đặc sắc, độc đáo sẽ tạo hứng thú và để lại trong trí nhớ khách tham dự một ấn tượng tốt về doanh nghiệp.

 • Thời gian diễn ra: Khoảng 5 – 6 phút
 • Nội dung chính: Các tiết mục văn nghệ hoặc nghệ thuật, giải trí.
 • Lời dẫn MC: Ở khâu này, MC phải nhanh chóng, linh hoạt giới thiệu về nghệ sĩ và các tiết mục văn nghệ, sau đó mời họ bước ra và nhường lại sân khấu:

“Buổi lễ khai trương… xin được phép bắt đầu

Mở màn bằng múa lân sư rồng: Thưa quý vị thân mến, truyền thống múa lân sư rồng là cách mà ông cha ta thể hiện sự thịnh vượng và may mắn. Với 2 màu chủ đạo, màu đỏ thể hiện sự phú quý, thì màu vàng toát lên vẻ phát tài phát lộc. Hãy cùng dành một tràng vỗ tay nồng nhiệt dành cho tiết mục.

Để quý vị không phải chờ lâu, tiếp nối chương trình sau đây là các tiết mục nghệ thuật…tới từ…mời quý vị thưởng thức.
Xin cảm ơn các nghệ sĩ tài năng đã mang tới chương trình văn nghệ đặc sắc vừa rồi.

Xin nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các vị… đã đến tham dự Chương trình Khai trương ngày hôm nay. Thay mặt ban tổ chức, tôi xin được tới quý vị đại biểu lời chúc sức khoẻ. Chúc buổi lễ khai trương của chúng ta sẽ diễn ra thành tốt đẹp!”

kịch bản khai trương

MC giới thiệu tiết mục văn nghệ để thu hút sự chú ý của khách mời về sân khấu chính (Ảnh minh họa)

>>>> Xem thêm: Báo giá tổ chức sự kiện khai trương trọn gói, mới nhất

1.4 Giới thiệu về doanh nghiệp được khai trương

Sau khi kết thúc việc giới thiệu, chương trình khai trương sẽ đi tiếp tới khâu giới thiệu về doanh nghiệp. Đây có thể coi như là khâu quan trọng nhất để khách mời hiểu rõ, ghi nhớ về doanh nghiệp. Vì vậy, kịch bản dẫn chương trình khai trương trong phần này nên đảm bảo các yếu tố sau:

 • Thời gian diễn ra: 5 phút
 • Nội dung chính: giới thiệu sơ lược về quá trình hình thành doanh nghiệp, ban lãnh đạo, sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp và quy mô hiện tại.
 • Lời dẫn MC: Ở giai đoạn này, MC sử dụng chất giọng mạnh mẽ, tự hào khi giới thiệu doanh nghiệp và phải biết nhấn mạnh ở các chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ mà công ty cung cấp:

“Kính thưa quý vị đại biểu, hiểu được nhu cầu của khách hàng ngày nay, cùng với tâm huyết đem đến cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ tốt nhất. Ban lãnh đạo công ty chúng tôi đã nỗ lực cùng nhau tạo nên…(tên doanh nghiệp) với mục tiêu trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực…”

kịch bản mc sự kiện khai trương

MC mời đại diện Ban lãnh đạo phát biểu về sự kiện khai trương (Ảnh minh họa)

1.5 Video về doanh nghiệp

Kịch bản MC trong phần này cần đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thời gian chạy video: Khoảng 5 phút
 • Nội dung video: Giới thiệu tổng quan về doanh nghiệp, tiểu sử thành lập, ban lãnh đạo, sản phẩm hoặc dịch vụ, lợi ích…
 • Lời dẫn MC:
  • MC nói lời mở đầu trước khi phát video:

“Thưa quý vị, để có cái nhìn rõ hơn về ngành nghề và lĩnh vực của công ty mà tôi đã giới thiệu ở phía trên. Tiếp theo đây, xin mời quý vị cùng theo dõi đoạn video clip giới thiệu về…”

  • Sau khi video kết thúc, MC tiếp nối chương trình:

“Kính thưa các vị khách quý, qua đoạn clip ngắn vừa rồi chắc hẳn quý vị đã có thêm những thông tin bổ ích về doanh nghiệp…(tên doanh nghiệp).

Mang trong mình hy vọng, hoài bão tiếp cận được nhiều khách hàng, mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm hữu ích. Hôm nay, ngày/ tháng/ năm…, …(tên doanh nghiệp) đã chính được khai trương!”.

1.6 Mời các thành viên lên làm nghi lễ khai trương

Giọng điệu của MC khi dẫn ở phần mời đại biểu, khách mời lên làm nghi lễ khai trương cần phải trang trọng, lịch sự.

 • Thời gian diễn ra: Không nên kéo quá dài, cố gắng trong khoảng 15 phút
 • Nội dung giới thiệu: giới thiệu quý vị đại biểu, ban lãnh đạo, khách mời tham dự
 • Lời dẫn MC:

“Một lần nữa xin nhiệt liệt chào đón các vị khách quý, các vị đại biểu đã đến tham dự buổi lễ khai trương của…(tên doanh nghiệp).

Cùng toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty, một lần nữa xin hãy dành một tràng pháo tay nồng nhiệt để chào đón các vị khách quý có mặt trong ngày hôm nay.

Sau đây tôi xin trân trọng kính mời ông/bà … – chức vụ… tiến lên phát biểu khai mạc chương trình khai trương. Xin kính mời ông/bà!”.

kịch bản khai trương

MC tiến hành mời đại biểu lên làm nghi thức lễ khai trương (Ảnh minh họa)

1.7 Chương trình văn nghệ, mini game

Sau khi ban lãnh đạo, đại biểu phát biểu xong, MC cần ngay lập tức khuấy động lại không khí. Ngoài ra, MC cần sử dụng những câu đùa vui, tương tác với khán giả bằng các tiết mục văn nghệ, công bố người chiến thắng cuộc thi bốc thăm trúng thưởng.
Văn nghệ

 • Thời gian diễn ra: Khoảng 5 phút là hợp lý – chỉ nên để 1 tiết mục
 • Lời dẫn MC:
  “Ngay sau đây, là tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc để chúc mừng cho sự kiện trọng đại ngày hôm nay.”
kịch bản mc khai trương công ty

MC khuấy động không khí bằng việc giới thiệu các iết mục văn nghệ của buổi lễ khai trương (Ảnh minh họa)

Mini-Game

 • Thời gian diễn ra: 10 phút
 • MC mời người đại diện lên điều hành hoặc trực tiếp điều hành, mời người tham dự, khuấy động sân khấu tạo không khí háo hức, vui vẻ

Bốc thăm trúng thưởng

 • Thời gian diễn ra: Tầm 20 phút
 • Lời dẫn MC: MC cần cố gắng tạo ra sự hồi hộp, gây cấn cho người tham gia:

“Ngay sau đây, chương trình bốc thăm trúng thưởng rinh quà cực to đã sẵn sàng. Xin mời quý vị cầm chắc trên tay chiếc vé bốc thăm may mắn để tham dự chương trình và có cơ hội trở thành chủ nhân của những phần quà giá trị mà chúng tôi đã chuẩn bị.

Chúng tôi trân trọng kính mời ông/bà… lên trao những phần quà giá trị cho các khách mời may mắn ngày hôm nay. Cảm ơn ông/bà!”

1.8 Kết thúc buổi lễ

Trong phần kết thúc buổi lễ, MC cần gửi lời cảm ơn quý vị đại biểu, khách mời đã tham dự chương trình khai trương.

 • Thời gian diễn ra: 5 phút
 • Nội dung chính: Bế mạc chương trình, mời khách tham quan cửa hàng, doanh nghiệp mới khai trường
 • Lời dẫn MC:

“Thưa toàn thể quý vị, phần bốc thăm trúng thưởng vừa rồi cũng chính thức khép lại buổi lễ ngày khai trương ngày hôm nay. Sau đây xin mời các vị khách quý dành một chút thời gian quý báu tham quan công ty chúng tôi.

Cuối cùng, thay mặt Ban tổ chức, tôi xin được gởi lời cảm ơn các vị đại biểu, các vị khách quý đã dành thời gian đến chung vui cùng chúng tôi trong ngày trọng đại, một lần nữa xin chúc quý vị sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất. Hy vọng trong tương lai quý vị sẽ trở thành những vị khách quý đồng hành cùng chúng tôi trên chặng đường đi đến thành công, phát triển.”

kịch bản khai trương

MC gửi làm cảm ơn đến khách mời tham gia buổi lễ khai trương (Ảnh minh họa)

2. Mẫu kịch bản mc sự kiện khai trương theo ngành nghề độc đáo nhất

Để khai trương hoạt động kinh doanh thuận lợi, chủ doanh nghiệp cần phải triển sự kiện một cách tỉ mỉ. Tuy nhiên, kịch bản tổ chức sự kiện khai trương cần bắt đầu từ đâu? Nội dung sau đây sẽ nêu rõ nội dung về mẫu kịch bản lời dẫn chương trình theo chủ đề như sau:

2.1 Mẫu kịch bản khai trương spa

Tùy vào nội dung và chủ đề, người chuẩn bị kịch bản mc khai trương spa cần linh hoạt để phù hợp với chương trình khai trương mình. Chính vì thế, bạn cần phải sắp xếp thời gian cụ thể cho các nội dung triển khai một cách phù hợp. Cụ thể hơn, nội dung bạn cần chuẩn bị cho kịch bản khai trương cần lưu ý những yếu tố như bảng dưới đây:

Thời gian Nội dung
30 phút
 • Chào mừng quý vị khán giả và ban lãnh đạo cùng toàn thể anh (chị) đồng nghiệp đã đến tham dự buổi lễ khai trương [tên spa] ngày hôm nay.
 • Chương trình của chúng ta sẽ bắt đầu trong ít phút nữa, rất mong quý khách ổn định vị trí của mình
20 phút
 • Để bắt đầu chương trình, mời quý vị thưởng thức tiết mục nghệ thuật… tới từ…

[Khi tiết mục mở màn kết thúc]

 • Vâng, rất cảm ơn tiết mục vừa rồi đã mở màn thật đặc sắc. [vỗ tay]
 • [Tên MC] rất hân hoan chào mừng toàn thể quý khán giả đã có mặt đông đủ để tham dự buổi lễ khai trương [tên spa] ngày hôm nay.
 • Lời đầu tiên, [tên MC] xin được thay mặt ban lãnh đạo công ty cùng toàn thể quý khán giả ở đây một lời chúc sức khoẻ. Chúc cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. [vỗ tay]
 • Đến tham dự chương trình ngày hôm nay, tôi chân trọng giới thiệu:
  • Ban lãnh đạo spa gồm có ông/bà [Kể tên + Vị trí]
  • Về phía đối tác của spa, chúng tôi xin chân trọng giới thiệu ông/bà [Kể tên + Vị trí]
  • Một bộ phận không thể không nhắc đến trong buổi lễ ngày hôm nay đó chính là sự hiện diện toàn thể anh/chị/em nhân viên của spa [tên spa].
 • Một lần nữa, hãy cùng vỗ tay để chào đón sự hiện diện toàn bộ quý khách đã có mặt ngày hôm nay.
15 phút
 • Thưa quý vị, trong niềm hân hoan với sự tham gia đông đủ các vị khách ngày hôm nay. Tôi xin kính mời ông/bà [Tên chủ spa + vị trí] đứng lên sân khấu phát biểu đôi lời về chương trình. [vỗ tay]

Trân trọng xin mời!

10 phút
 • Rất cảm ơn về chia sẻ của [Tên chủ spa].
 • Kính thưa quý khán giả, để hiểu sâu hơn về sứ mệnh cũng như phương châm làm việc của dịch vụ [Tên Spa]. Xin mời quý vị hướng mắt về màn hình cùng chúng tôi theo dõi đoạn phim ngắn sau đây.

[Bộ phận kỹ thuật phát video]

10 phút
 • Kính thưa quý khách, để đánh dấu cho sự kiện đặc biệt này, xin mời quý vị đến với tiết mục cắt băng khai trương. Sau đây, xin trịnh trọng kính mời ông/bà [Tên chủ spa] lên cắt băng khánh thành.
 • Bây giờ, xin mời quý vị cùng nhau bước lên cắt băng khai trương và cùng nhau vỗ tay chúc mừng cho khoảnh khắc đáng nhớ này.

[Ban lãnh đạo hoàn thành xong tiết mục cắt băng khánh thành]

40 phút
 • Kính thưa quý vị, thật hạnh phúc khi buổi lễ cắt băng khánh được diễn ra tốt đẹp. Với sứ mệnh [sứ mệnh của spa] và phương châm [phương châm của spa]. Chúng tôi tin rằng [cam kết của spa] sẽ hoàn toàn dành được lòng tin từ khách hàng. Một. lần nữa, hãy cho một tràng vỗ tay để chúc mừng buổi lễ trọng đại này.
 • Chúng tôi đã chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ tại khu vữa bàn tiệc. Xin mời quý khách quan cùng thưởng thức chung vui cùng chúng tôi. Thay mặt cho spa [Tên Spa], chúc quý khách ngon miệng.

[Thời gian dùng bữa bắt đầu]

30 phút
 • Để tiếp tục chương trình ngày hôm nay, xin mời quý khách quan tham quan. một vòng không gian [Tên spa]. Để có thể hiểu rõ hơn về cơ sở vật chất cũng như trải nghiệm dịch vụ tại spa.
20 phút
 • Nhằm tăng sự giao lưu và kết nối với mọi người, chúng tôi xin  được giới thiệu chương trình bốc thăm trúng thưởng. Rất mong chương trình này sẽ được tất cả các vị khách quan hưởng ứng tham gia. Người thắng cuộc sẽ nhận được voucher giảm giá khi sử dụng dịch vụ tại spa.
 •  Luật chơi như sau: [Triển khai trò chơi]
 • Tôi xin chúc mừng khán giả có mã số [Mã số trúng thưởng] đã may mắn trúng 1 voucher trị giá [Giá trị của voucher] tại spa [Tên spa].

[MC trao voucher trúng thưởng]

15 phút
 • Kính thưa quý vị, sau thời gian cùng nhau trải qua khảnh khắc cắt băng khánh thành, tận hưởng bữa tiệc nhỏ và tham gia trò chơi tại Spa [Tên Spa]. Chắc hẳn rằng, mỗi chúng ta đều không thể giấu được những cảm xúc và ấn tượng khó quên.
 • Sau đây, xin mời anh/chị [Tên đại diện + Vị trí] lên sân khấu nói đôi lời về cảm xúc của /chị khi đã tham gia buổi khai trương ngày hôm nay.
 • Trân trọng kính mời anh/chị!
10 phút
 • Kính thưa quý vị, thay mặt spa [Tên Spa] tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị đại biểu cùng toàn thể nhân viên dành thời gian quý báu tham dự buổi lễ ngày hôm nay.
 • Một lần nữa, tôi xin chúc quý khán lời chúc sức khoẻ. Rất hy vọng rằng spa [Tên spa] sẽ đồng hành cùng quý vị trong tương lai.
 • Sau đây, xin mời quý vị khán giả nán lại vài giây để có thể trải nghiệm dịch vụ [Dịch vụ tại spa] hoàn toàn miễn phí của chúng tôi. Rất mong đây là bước đầu tiên được quý vị cảm nhận tuyệt vời khi trải nghiệm dịch vụ tại spa [Tên spa]

2.2 Kịch bản khai trương quán cafe chi tiết

Một sự kiện quan trọng nhất đối với các cửa hàng kinh doanh là chương trình khai trương. Do đó, kịch bản khai trương quán cafe cần được chuẩn bị kỹ càng và tỉ mỉ. Vậy làm thế nào để có được lời dẫn lời dẫn mc khai trương cửa hàng kinh doanh thu hút nhất? Cùng tham khảo ngay bảng hướng dẫn dưới đây nhé!

Thời gian Nội dung
30 phút
 • Chào mừng các vị khách quý, các ban lãnh đạo cùng toàn thể bạn bè đồng nghiệp đã có mặt để tham dự chương trình khai trương cửa hàng [tên cửa hàng] ngày hôm nay!
 • Kính thưa quý vị chỉ còn vài phút nữa là lễ khai trương sẽ được bắt đầu. Xin trân trọng kính mời toàn thể quý vị nhanh chóng tập trung về phía khán đài và ổn định vị trí để chương trình tiến hành khai mạc.

Xin trân trọng cảm ơn!

15 phút
 • Xin nhiệt liệt chào mừng toàn thể các vị quan khách đã đến tham dự lễ khai trương cửa hàng [tên cửa hàng] trong ngày hôm nay! [vỗ tay]
 • Lời đầu tiên, cho phép MC [tên MC] gửi đến quý vị lời chào và một lời chúc sức khỏe trân trọng nhất!
 • Kính thưa các quý vị, và để mở màn cho buổi lễ khai trương [tên cửa hàng]  màn buổi lễ hôm nay là tiết mục múa lân đầy sôi động với phần thể hiện đến từ đoàn nghệ thuật [tên đoàn múa].

[Tiết mục múa lân diễn gia]

 • Vâng, rất cảm ơn phần mở màn đầy sôi động đến từ đoàn múa [tên đoàn múa] [vỗ tay]
 • Thưa quý vị, múa lân là một biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc, thành công, phát tài phát lộc. Đó cũng chính là những lời chúc tốt đẹp nhất mà ban tổ chức chương trình muốn gửi tới tất cả quý vị khách quý đang có mặt tại đây! [vỗ tay]
10 phút
 • Quý vị thân mến, sau khi đã trải qua một thời gian nỗ lực không ngừng nghỉ. Thay mặt cho ban tổ chức, chúng tôi xin chân thành cảm ơn về sự có mặt của mọi người tại đây. Cùng chứng kiến khoảnh khắc cửa hàng [tên cửa hàng] chính thức đi vào hoạt động. [vỗ tay]
 • Tiếp theo, để bắt đầu cho buổi lễ chính ngày hôm nay, chúng tôi xin nhiệt liệt
  chào đón sự góp mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý.Xin trân trọng giới thiệu:

  • Chủ cửa hàng: Ông/bà [tên chủ cửa hàng] [vỗ tay]
  • Lễ khai trương hôm nay vô cùng vinh dự đón tiếp Ông/Bà đại diện chính quyền địa phương: [tên đại diện + chức vụ] [vỗ tay]
  • Cùng với sự góp mặt đông đảo các vị quan khách là bạn bè, đối tác đã đến chung vui với cửa hàng [tên cửa hàng] ngày hôm nay. [vỗ tay]
20 phút
 • Kính thưa quý vị khách quý, trong niềm hân hoan của buổi lễ khai trương [tên cửa hàng] ngày hôm nay, xin trân trọng kính mời
  chủ cửa hàng, ông/ bà [tên đại biểu + chức vụ] lên có đôi lời phát biểu, khai
  trương cửa hàng ngày hôm nay.
 • Xin trân trọng kính mời ông/ bà. [vỗ tay mồi]
  [Bài phát biểu về buổi khai trương]
 • Trân trọng cảm ơn ông/bà.
 • Kính thưa quý vị, với tinh thần đoàn kết cùng sự quyết tâm của tập thể đội ngũ nhân viên, chúng tôi tin rằng [tên của hàng] sẽ luôn thành công và phát triển rực rỡ hơn nữa.[vỗ tay]
15 phút
 • Kế tiếp sau đây, thay mặt cho toàn thể khách mời có mặt tại cửa hàng ngày hôm nay. Xin mời ông/bà [tên khách mời + mối quan hệ với chủ cửa hàng] sẽ gửi tới đôi lời phát biểu đến cửa hàng [tên cửa hàng] những lời chúc mừng tốt đẹp nhân ngày vô cùng đặc biệt này.
 • Xin trân trọng kính mời ông/ bà. [vỗ tay]

[Bài phát biểu + Trao quà]

 • Trân trọng cảm ơn bài phát biểu ông/bà.
15 phút
 • Kính thưa quý vị có lẽ thời khắc quan trọng nhất của chúng ta trong ngày hôm nay cũng đã đến. Tôi xin phép được kính mời chủ cửa hàng: Ông/bà [tên chủ cửa hàng] đại diện lên bắn pháo hoa chúc mừng cho buổi khai trương [tên cửa hàng].

(Bắn pháo bông, tiếng trống và nhạc nổi lên chúc mừng)

 • Vâng, từ bây giờ cửa hàng [tên cửa hàng] chính thức đi vào hoạt động. Trong thời gian sắp tới, [Tên spa] hy vọng rằng sẽ luôn nhận được sự tin tưởng và tín nhiệm của quý khách hàng.
 • Không để quý vị cùng các khách mời chờ thêm nữa, xin mời quý khách nhanh chóng di chuyển vào phía trong cửa hàng để tham quan và thưởng thức bữa tiệc ngọt đã được chuẩn bị sẵn. Rất nhiều chương trình ưu đãi cũng như giảm giá hấp dẫn đang chờ quý khách hàng. Xin kính mời!

[Tham quan cửa hàng + lên tiệc]

15 phút
 • Kính thưa quý vị, để chúc mừng cho sự khởi đầu thành công của [tên cửa hàng], ban tổ chức chương trình đã chuẩn bị những món quà nhỏ dành tặng cho các vị khách mời có mặt trong buổi lễ ngày hôm nay.
 • Bên cạnh tôi là hòm phiếu bốc thăm trúng thưởng. Trong đây có chứa các lá phiếu là số thứ tự và tên của quý vị đã đăng ký tham gia chương trình và chỉ có 6 lá phiếu may mắn nhận được phần thưởng từ [Tên spa]
 • Hãy cùng đón xem ai sẽ là vị khách may mắn nhất ngày hôm nay nhé!

[Đọc tên khách hàng may mắn + trao quà]

10 phút
 • Kính thưa quý vị và các bạn, buổi tiệc nào rồi cũng có lúc tàn. Thay mặt
  cho ban tổ chức, [Tên MC] xin gửi lời cảm ơn tới toàn thể các vị quan khách đã dành thời gian quý báu tới tham dự lễ khai trương cửa hàng [tên cửa hàng] của chúng tôi ngày hôm nay!
 • Và một lần nữa, [tên cửa hàng] xin khép lại buổi lễ ngày hôm nay tại đây. Chúc vị thật nhiều sức khỏe, hạnh phúc, vạn sự như ý!
 • Xin chân thành cảm ơn!

2.3 Kịch bản khai trương nhà hàng

Đối với sự khai trương nhà hàng cần sự chỉnh chu và phân chia thời gian một cách hợp lý. Vậy làm thế nào để biết được một kịch bản khai trương cửa hàng đạt chuẩn? Mẫu kịch bản khai trương nhà hàng dưới đây hy vọng có thể hỗ trợ bạn trong quá trình triển khai sự kiện.

Thời gian Nội dung
9:00 – 15:00 Nhân sự chuẩn bị quá trình trang trí (bong bóng, hoa, sân khấu,..)
14:30 – 17:30 Tập duyệt chương trình, tập hợp nhân sự
17:30 – 17:45 Đón tiếp khách hàng, hướng dẫn khách hàng vị trí chỗ ngồi
17:45 – 17:50 Mở nhạc cho tiết mục mở màn
17:50 – 18:00 MC bắt đầu chương trình giới thiệu đôi nét về nhà hàng
18:00 – 18:05 Mở nhạc cho tiết mục tiếp theo
18:05 – 18:10 Đại diện nhà hàng lên sân khấu tuyên bố lý do
18:10 – 18:25 Cắt băng khánh thành
18:25 – 18:30 Mời đại diện phát biểu
18:30 – 18:35 Kết thúc chương trình bằng chương trình ca nhạc
18:35 – 18:45 Bế mạc chương trình, sau đó, mời khách tham dự trải nghiệm dịch vụ

3. Lưu ý để tổ chức chương trình khai trương thành công

Đối với những người tổ chức sự kiện nói chung và chủ doanh nghiệp nói riêng, tổ chức chương trình khai trương không những mang giá trị về tình thần. Chính vì lẽ đó, tổ chức lễ khai trương còn là bước đệm quan trọng mang tính quảng bá cho thương hiệu. Để sự kiện được tổ chức thành công cần rất nhiều công đoạn và sự chuẩn chu đáo. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các công đoạn cần lưu ý những điều sau:

3.1 Lựa chọn thời gian tổ chức lễ khai trương

Đối với buổi lễ khai trương, điều mà các chủ doanh nghiệp luôn để tâm nhiều nhất là ngày và giờ. Do đó, việc chọn khung giờ đẹp để khai trương là vô cùng cần thiết. Quý khách có thể tham khảo trên lịch vạn niên hoặc các nguồn từ internet. Dưới đây là một vài bước cần lưu ý cho kịch bản khai trương trước khi triển khai sự kiện:

 • Bước 1: Tránh các ngày xấu được liệt kê khi tìm kiếm.
 • Bước 2: Ngày không được xung khắc với mệnh (ngũ hành của ngày không nên xung khắc với ngũ hành của tuổi).
 • Bước 3: Dựa vào sao tốt, sao xấu để cân nhắc. Trong ngày phải có nhiều sao Đại Cát (như Thiên Đức, Nguyệt Đức, Thiên Ân, Thiên Hỷ…) thì cân nhắc sắp xếp tổ chức sự kiện. Do đó, nên tránh ngày có nhiều sao Đại Hung.
 • Bước 4: Trực, Sao nhị thập bát tú đều tốt.
 • Bước 5: Xem ngày đó là ngày Hoàng đạo hay Hắc đạo để có thể cân nhắc thêm. Khi chọn được ngày tốt thì chọn thêm giờ (giờ Hoàng đạo) để khởi sự.
kịch bản mc khai trương

Lựa chọn thời gian tổ chức lễ khai trương (Ảnh minh họa)

3.2 Địa điểm tổ chức lễ khai trương

Chọn các thời điểm về buổi tối để tổ chức các hoạt động có đối tác và tổ chức trong nội bộ. Đối với thời điểm vào buổi tối đây là thời gian phù hợp dùng bữa nhẹ và có nhiều khoảng thời gian trò chuyện cùng nhau nhiều hơn. Còn nếu như sự kiện mang tính quảng bá thương hiệu, việc tổ chức vào ban ngày là lựa chọn vô cùng hoàn hảo để tạo hiệu ứng lan toả.

3.3 Xác định đối tượng khách mời tham dự

Xác định khách mời tham dự là yếu tố quan trọng nhất khi chọn thời điểm tổ chức. Tuỳ thuộc vào nhóm khách mời để lựa chọn khung giờ tổ chức hợp lý.

 • Nếu đối tượng khách mời là các chủ doanh nghiệp hoặc người làm việc tự do, thì thời điểm tổ chức theo giờ hành chính sẽ thoải mái hơn.
 • Nếu như khách mời đều nằm ở cả hai trường hợp trên thì những ngày cuối tuần là sự lựa chọn phù hợp nhất.
kịch bản khai trương

Xác định đối tượng khách mời tham dự (Ảnh minh họa)

3.4 Tiến hành thi công, dàn dựng trang trí buổi lễ

Dựa vào danh sách các hạng mục cần tiến hành nhanh chóng cho buổi lễ khai trương. Đồng thời, sắp xếp thời gian thi công hợp lí tránh làm ảnh hưởng đến thời gian bắt đầu sự kiện. Khâu chuẩn bị cần được sắp xếp phù hợp để buổi lễ khai trương được diễn ra thành công tốt đẹp. Dưới đây là kịch bản mc sự kiện khai trương cho từng khu vực cụ thể:

 • Khu vực bên ngoài:
  • Cổng chào: Có thể dựng bằng cổng hơi, cổng bóng hoặc dựng khung theo thiết kế.
  • Lối vào khu vực: Treo banner và đặt standee dọc lối đi; Trải thảm đỏ giữa lối đi dẫn vào hội trường buổi lễ.
  • Dựng cột barie: Gắn kết thành hàng rào để tạo đường đi cho quan khách tham dự.
  • Băng rôn đón khách: Treo chính giữa cổng chính ra vào nơi diễn ra sự kiện.
 • Khu vực sân khấu:
  • Dựng sàn, trải thảm sàn sân khấu.
  • Dựng khung để treo backdrop hoặc màn hình led.
  • Lắp đặt hệ thống ánh sáng, âm thanh cho sân khấu.
  • Trang trí lãng hoa chúc mừng khai trương.
 • Khu vực quanh sân khấu:
  • Lắp đặt hàng rào, cột barie làn đường dành cho người đại diện lên sân khấu phát biểu.
  • Bố trí bàn lễ tân, hoa tặng đại biểu và chuẩn bị sẵn đồ cắt băng khai trương.
 • Khu vực dưới sân khấu:
  • Đặt thêm bảng tên đại biểu tham dự và lẵng hoa cho bàn khách VIP để tăng thêm phần trang trọng
  • Bọc đầy đủ áo cho ghế ngồi và thắt nơ theo màu đại diện của doanh nghiệp
  • Chuẩn bị đồ uống cho tất cả khách mời tham dự trong thời gian diễn ra chương trình khai trương
  • Bàn ghế được sắp xếp ngay ngắn và phải chuẩn bị đủ ghế cho tất cả các khách mời
 • Khu vực checkin đón khách:

  • Sắp xếp bàn lễ tân đón khách
  • Bố trí các bàn tiệc gồm: Chuẩn bị hoa quả, bánh ngọt, trà, cafe,… cho khách tham dự.

Trên đây là toàn bộ kịch bản khai trương chuyên nghiệp mà AIT Group muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng kịch bản MC khai trương đúng chuẩn hoặc có bất kì thắc mắc nào liên quan đến tổ chức sự kiện thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua thông tin được cung cấp bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> Các bài viết liên quan:

5 3 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

  0
  Would love your thoughts, please comment.x
  ()
  x
  Hotline