A-P-P-L-E bí quyết bán hàng khiến “những trái táo” chinh phục khách hàng trên toàn thế giới

Ngày đăng: 23/03/2022

Bạn đã từng trầm trồ trước thiết kế của một chiếc Macbook, hoặc đã từng mơ ước được sở hữu chiếc iphone đời mới nhất ngay khi vừa mới ra mắt. Nếu là người bán hàng, bạn có từng ao ước mình cũng có lượng khách hàng khổng lồ chờ đợi mỗi khi tung ra một sản phẩm mới. Và bạn có từng thắc mắc, vì sao và làm thế nào để Apple có thể bán iPhone, iPad, MacBook cho khách hàng ngay cả khi họ không nhiều tiền đến thế? Ngoài chiến lược sản phẩm độc đáo và khác biệt với chất lượng vượt trội, cùng tìm hiểu nguyên tắc A-P-P-L-E đã giúp Apple chinh phục khách hàng trên toàn thế giới là gì nhé

Nguyên tắc APPLE bao gồm: Approach (tiếp cận), Probe (thăm dò), Present (giới thiệu), Listen (lắng nghe), End (kết thúc). Ban đầu, nhân viên sẽ tiếp cận khách hàng một cách nhẹ nhàng với nụ cười thân thiện. Sau đó, họ sẽ hỏi một vài câu hỏi. Tiếp đến, họ tìm ra giải pháp đáp ứng nhu cầu khách hàng (không cần đắt nhất, chỉ cần phù hợp nhất). Chưa hết, họ sẽ lắng nghe khách hàng một lần nữa và hỏi thêm các câu hỏi. Kết thúc hoàn hảo sẽ là khách hàng rút tiền ra mua sản phẩm. Nếu khách chưa quyết định mua thì cũng sẽ hẹn khách trở lại vào lần tới.

Dưới đây là một tình huống bán hàng cụ thể tại cửa hàng của Apple để chúng ta có thể tham khảo:

1. Approach – Tiếp cận khách hàng với sự nồng hậu

Lúc này cửa hàng có gần 100 người, và mỗi người mới vào sẽ được chào đón bởi một nhân viên thân thiện chờ sẵn tại cửa. Anh ta lấy tên khách hàng nhập vào danh sách trên iPad và đứng chờ khách hàng trong khi họ tự tham khảo. Các thương hiệu lớn như Apple đã học được rằng, khách hàng sẽ có nhiều kiên nhẫn hơn và tâm trạng tốt hơn để mua hàng khi được chào đón chỉ đơn giản với một khuôn mặt thân thiện và dành cho họ một khoảng thời gian tự tìm hiểu.

Chào đón khách tại cửa hàng khi khách vừa đặt chân tới (Ảnh minh họa)

2. Probe – Thăm dò một cách lịch sự

Khách hàng sẽ được hỏi “Bạn sẽ sử dụng iPhone của mình để làm gì?“. Họ trả lời “Tôi viết rất nhiều và tôi thường cần chụp ảnh và quay video cho fanpage của mình“. Thông thường bước này thường tốn không quá 10 giây, và nhân viên bán hàng đã đạt được mục đích, đó là những từ khóa “hình ảnh” và “video”.Tiếp tục sang bước thứ 3.

3. Present – Trình bày giải pháp

Một nhân viên bán hàng giỏi sẽ không tập trung vào những tính năng của sản phẩm, nhất là khi thị trường sản phẩm khá tương đồng nhau giữa các thương hiệu. Họ tập trung vào những điểm độc đáo. Trong trường hợp này, nhân viên bán hàng đã sử dụng iPhone X để giới thiệu chế độ chụp ảnh Chân dung, bao gồm những hiệu ứng mang lại ánh sáng giống như studio. Anh ta đặt điện thoại vào tay khách hàng, hướng dẫn khách chọn những chế độ vui vẻ hoặc hơi ngốc nghếch.

 

Mời khách trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng (Ảnh minh họa)

Bằng cách cho phép mọi người chạm vào, cảm nhận và chơi đùa với các sản phẩm, Apple mang đến cho khách hàng cảm giác sở hữu. Và tất nhiên, giải quyết được nhu cầu cần có những hình ảnh đẹp.

4. Listen – Lắng nghe vấn đề hoặc thắc mắc

Đây là giai đoạn nhân viên của Apple hướng dẫn người dùng từng bước một, cũng là khi họ đối mặt với thách thức từ khách hàng. “iPhone X rất tuyệt, nhưng nó quá đắt đối với tôi vào lúc này!“, khách hàng nói. Một nhân viên bán hàng giỏi sẽ không cho phép khách hàng bỏ qua dễ dàng đến vậy, hơn nữa các nhân viên của Apple được đào tạo để đáp ứng khách hàng và để lại cho họ cảm giác tốt về cuộc gặp gỡ. Đây là giai đoạn quan trọng trong bước thứ 4. Nhân viên tư vấn ngay lập tức cho khách hàng xem iPhone 8+, cũng đi kèm với chế độ chụp ảnh Chân dung, nhưng với chi phí ít hơn.

5. End – Kết thúc bằng lời tạm biệt và hẹn trở lại

Mặc dù khách hàng đã rời đi mà không mua điện thoại, nhân viên đã mời họ quay lại để tham dự các lớp học nhiếp ảnh miễn phí để có thể chụp ảnh đẹp khi họ mua điện thoại sau này. Các lớp học và hội thảo miễn phí cũng phục vụ việc nâng cao kiến thức khách hàng, khiến họ thoải mái và tự tin hơn với sản phẩm và công nghệ của Apple, để họ càng có nhiều khả năng trở thành khách hàng hài lòng và trung thành với hãng.

(Nguồn: Bright side)

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Đăng ký nhận thông tin tư vấn

    0
    Would love your thoughts, please comment.x
    ()
    x
    Hotline